Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Nghi phạm đánh bom đầu năm mới ở New York nhận tội

  Nghi phạm gây ra hàng loạt vụ đánh bom ở Queens, bang New York (Mỹ) cuối tuần qua đã nhận tội ngày 3-1 (rạng sáng 4-1 giờ Việt Nam).

  Nghi phạm tên Ray Lazier Lengend, khoảng 40 tuổi, gốc Guyana và là một tài xế xe tải thất nghiệp. Y đã bị bắt sáng 3-1 sau khi rời khỏi căn nhà tại thị trấn Queens. Các thám tử đã giám sát ngôi nhà nhiều giờ liền sau khi phát hiện một chiếc xe đậu bên ngoài rất giống miêu tả chiếc xe xuất hiện trong những cuộc tấn công.

  Camera ghi được hình ảnh chiếc xe của nghi phạm tại một địa điểm bị đánh bom.

  Theo người phát ngôn Sở Cảnh sát New York, ông Pual Browne, nghi phạm đã thú nhận gây ra vụ tấn công vì có thù hằn cá nhân với các vị trí được nhắm mục tiêu. Y đã ném bom xăng vào một trung tâm văn hóa của người Hồi giáo, lúc đó có khoảng 80 người đang tụ tập, may mắn không ai bị thương. Động cơ gây án chỉ vì y không được cho vào nhà vệ sinh bên trong trung tâm.

  Vụ tấn công thứ hai diễn ra ở một nhà thờ đạo Hindu, tuy nhiên cảnh sát cho rằng động cơ có thể là sự tình cờ, khi người mà một nghi phạm thật sự có mâu thuẫn đã không còn ở đây.

  Vụ tấn công thứ ba nhằm vào một cửa hàng tiện lợi. Ngày 27-12 năm ngoái, một nhân viên bán hàng đã công kích một nghi phạm cố gắng trộm hàng ở đây.

  Tất cả những vụ đánh bom đều xảy ra vào đúng ngày năm mới 1-1. Một số nhà lãnh đạo lo ngại vụ việc có thể dẫn đến một mâu thuẫn tôn giáo. Hiện những cáo buộc đối với y chỉ liên quan đến tội đốt phá và sở hữu vũ khí.

  TTO