Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Ngoại trưởng Mỹ: Tổng thống Trump sẵn sàng đáp trả hành động tàn ác

  Theo Reuters và AFP, tối 6/4 (giờ địa phương), Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson cho rằng cuộc tấn công trước đó cùng ngày của quân đội Mỹ nhằm vào căn cứ không quân của Syria cho thấy Tổng thống Donald Trump sẵn sàng thực hiện hành động mang tính quyết định nhằm đáp trả những hành động "tàn ác."

  Khoảng 60 quả tên lửa được phóng từ tàu chiến của hải quân Mỹ. (Nguồn: Reuters/TTXVN)

  Ngoại trưởng Tillerson cho biết Tổng thống Trump sẵn sàng hành động khi các nước "vượt qua giới hạn."

  Bên cạnh đó, ông Tillerson còn cho rằng Nga đã không thực hiện trách nhiệm của mình, đồng thời khẳng định: "Chúng tôi đã không tìm kiếm sự ủng hộ của Moskva (trong cuộc tấn công Syria)."

  Quân đội Mỹ nêu rõ, những dấu hiệu ban đầu cho thấy cuộc tấn công đã làm giảm khả năng của Chính phủ Syria trong việc sử dụng các vũ khí hóa học.

  Trước đó, hàng loạt phương tiện truyền thông Mỹ dẫn lời giới chức quân sự nước này cho biết Tổng thống Donald Trump đã ra lệnh tấn công một căn cứ quân sự của Syria bằng tên lửa.

  Quân đội Mỹ đã bắn từ 50-70 quả tên lửa hành trình Tomahawk nhằm vào một căn cứ không quân của Syria để đáp trả vụ tấn công hóa học khiến hàng chục dân thường thiệt mạng tại quốc gia Trung Đông này.

  Đây là vụ tấn công trực tiếp của Mỹ nhằm vào các lực lượng của Tổng thống Syria Bashar al- Assad kể từ khi cuộc nội chiến bùng phát sáu năm trước./.

  VIETNAM+