Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Người Trung Quốc mất niềm tin vào thực phẩm

  Có tới 73% người tiêu dùng Trung Quốc không yên tâm khi sử dụng thực phẩm nước mình. Đó là kết quả khảo sát của Viện Nghiên cứu an toàn dược phẩm và thực phẩm Thượng Hải và Đại học Công nghệ Hoa Đông.

  Người Trung Quốc đặc biệt lo ngại với các sản phẩm chế biến từ thịt.

  Theo Tân Hoa xã, Viện Nghiên cứu và Đại học Công nghệ Hoa Đông đã khảo sát trên 4.000 người dân tại tám thành phố lớn như Bắc Kinh, Thượng Hải, Thành Đô, Quảng Châu...

  Trong số 73% người dân không yên tâm, có đến 27,8% cho rằng thực phẩm Trung Quốc “cực kỳ không an toàn”. Đáng lo ngại nhất là các thực phẩm chế biến từ thịt và sữa.

  Khoảng 70% nhận xét quy trình chế biến thực phẩm tại Trung Quốc rất mờ ám. Có tới 50% đánh giá các cơ quan quản lý hoạt động kém hiệu quả, 66% cho rằng nên xử phạt nặng hơn đối với các cá nhân và cơ sở vi phạm.

  Theo các chuyên gia, kết quả trên phản ánh nỗi sợ hãi của người dân Trung Quốc khi hàng loạt xìcăngđan chất tạo nạc, phụ gia, thịt thối, dầu bẩn, tai heo giả xảy ra.

  “Các vụ bê bối thực phẩm đã xói mòn lòng tin của người dân” - chuyên gia Nguyễn Tán Lâm thuộc Đại học Công nghệ Hoa Đông khẳng định.

  TTO