Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Nguyên nhân máy bay chở đội bóng Brazil bị rơi ở Colombia

  Giới chức ngành hàng không Colombia đã công bố kết quả điều tra vụ tai nạn máy bay của hãng hàng không LaMia của Bolivia hồi tháng trước.

  Theo đó, yếu tố con người, bao gồm lỗi của phi công, hãng hàng không và các nhà quản lý hàng không Bolivia được xác định là nguyên nhân dẫn tới vụ tai nạn thảm khốc khiến 71 người thiệt mạng này.

  Phát biểu trước báo giới, Thư ký Cơ quan An toàn hàng không Colombia, Đại tá Freddy Bonilla khẳng định không có yếu tố kỹ thuật trong vụ tai nạn và nguyên nhân dẫn tới vụ tai nạn này đều liên quan tới lỗi con người.

  Theo kết quả điều tra, máy bay của hãng LaMia đã đâm xuống một sườn đồi gần thành phố Medellin do phi công không nạp nhiên liệu trong hành trình bay và không báo cáo về những trục trặc của động cơ do thiếu nhiên liệu cho tới khi mọi chuyện trở nên quá muộn.

  Hôm 20/12, Chính phủ Bolivia cũng công bố kết quả điều tra tương tự, trong đó xác nhận LaMia và phi công phải trực tiếp chịu trách nhiệm về vụ việc này.

  Phi công Miquel Quiroga, người thiệt mạng trong vụ việc, bị cáo buộc bỏ qua quy định về tiếp nhiên liệu giữa chặng bay và chỉ báo với đài kiểm soát không lưu về việc máy bay hết nhiên liệu và mất điện chỉ vài phút trước khi bị rơi./. 

  Nguồn: TTXVN