Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Nhân viên hãng Qantas, Australia tiếp tục đình công

  Đình công đã khiến 8.500 hành khách trong nước và quốc tế đã bị ảnh hưởng trong những ngày qua.

  Hàng nghìn hành khách đã bị mắc kẹt tại sân bay của Australia trong ngày 30/9, khi các nhân viên mặt đất và vận chuyển hành lý của Hãng Hàng không quốc gia Qantas tiếp tục đình công, đòi tăng lương và cải thiện điều kiện làm việc.

  Theo đó, trong mấy ngày qua, khoảng 8.500 hành khách trong nước và quốc tế đã bị ảnh hưởng. Riêng trong ngày 30/9, hãng Qantas đã phải dừng 2 chuyến bay nội địa, cùng hơn 40 dịch vụ hàng không đi kèm, trên các lộ trình bay đến thành phố Los Angeles (Mỹ), Thượng Hải và Hongkong (Trung Quốc)…

  Đình công của các nhân viên hãng này sẽ còn tiếp diễn

  Trong khi đó, các nhân viên hàng không của hãng này tuyên bố vẫn sẽ tiếp tục đình công trong những ngày kế tiếp, cho đến khi yêu cầu của họ được đáp ứng. Đây là vụ đình công lớn lần thứ 2 tại Australia trong nhiều tuần qua.

  Hãng Qantas hiện đang phải đối mặt với nhiều cuộc đình công của nhân viên trong ngành, sau khi hãng này tuyên bố sẽ cải tổ hoạt động, trong đó tập trung chủ yếu vào khu vực châu Á. Tuyên bố này cũng đồng nghĩa với việc hơn 1.000 nhân lực của hãng Qantas sẽ bị sa thải./.

  VOV