Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Nhật Bản sẽ sớm xử lý vụ tấn công 3 người Việt Nam

  Ngày 8-10, tại cuộc họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao, trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị cho biết thông tin một người Việt Nam tên Nguyễn Trọng Tuấn bị đâm chết tại Osaka, Nhật Bản hôm 6-9, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Hải Bình cho biết, Sở cảnh sát Osaka sẽ xét xử 3 nghi phạm vừa bị bắt, truy nã 3 người còn lại đang bỏ trốn.

  Hiện trường vụ tấn công 3 người Việt Nam (ảnh: Kyoto)

  Các thủ phạm được cho là đã tấn công các nạn nhân bằng gậy bóng chày. Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Osaka đã hỗ trợ gia đình nạn nhân hỏa táng và đưa tro cốt về Việt Nam. Nạn nhân bị thương là Trịnh Hoài Nam đã xuất viện, sức khỏe bình thường; còn anh Hoàng Quốc Toản hiện đã tỉnh táo, được tiếp tục điều trị tại trung tâm của Bệnh viện quốc lập Osaka.

  Về việc doanh nhân Hà Thúy Linh bị thiệt mạng tại Trung Quốc, ông Lê Hải Bình nói: “Gia đình bà Linh mới đây đã sang Quảng Châu để cùng các cơ quan chức năng sở tại tiến hành các thủ tục pháp y. Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Quảng Châu cũng phối hợp và hỗ trợ để giúp điều tra, đưa thi thể nạn nhân về nước, Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao Việt Nam đã gửi công hàm tới Đại sứ quán Trung Quốc tại Hà Nội để làm rõ vụ doanh nhân Hà Thúy Linh thiệt mạng”.

  Liên quan đến việc một lao động Việt Nam bị cướp bắn chết tại Angola hôm 4-10, ông Bình cho hay nạn nhân tên Lê Văn Quế, là lao động tự do. Đại sứ quán Việt Nam tại nước này đã yêu cầu cơ quan chức năng sở tại điều tra rõ vụ việc, đảm bảo an toàn tính mạng và cuộc sống của người Việt nói chung. Cơ quan đại diện cũng phối hợp với cộng đồng người Việt tại đây để giải quyết hậu sự và giúp đỡ gia đình nạn nhân.

  Nguồn: Thành Nam/SGGP