Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Những đợt không kích của Nga làm suy yếu phe nổi dậy ở Syria

  Bộ Quốc phòng Nga ngày 18.10 cho hay những cuộc không kích của Nga mới đây ở Syria đã làm suy yếu các phe nổi dậy chống chính quyền Tổng thống Bashar al-Assad.

  Tiêm kích - bom Su-34 của Nga hoạt động tại Syria - Ảnh: Bộ Quốc phòng Nga

  Bộ Quốc phòng Nga cho biết máy bay Nga đã xuất kích 39 chuyến và tiến hành 60 đợt không kích ở tỉnh Hama, Latakia, Aleppo and Damascus trong ngày 18.10, tăng nhẹ so với ngày trước đó, theo AFP.

  Lực lượng quân sự Nga đã không kích “cơ sở chỉ huy của tổ chức khủng bố Jaish al-Fatah” ở thị trấn Kafr Zeita, cách Hama 40 km về phía tây bắc, Bộ Quốc phòng Nga cho hay.

  “Kết quả của đợt không kích là các nhánh của tổ chức khủng bố Jaish al-Fatah bị tiêu diệt hoàn toàn”, theo Bộ Quốc phòng Nga. Jaish al-Fatah là một nhóm của phe nổi dậy, nhưng theo Moscow đây là một tổ chức khủng bố.

  Moscow cũng tuyên bố những đợt không kích đã phá hủy mạng lưới đường hầm kiên cố ở tỉnh Homs, vốn là nơi ẩn náu của tổ chức cực đoan Nhà nước Hồi giáo (IS) và các nhóm Hồi giáo cực đoan khác. Tại tỉnh Damascus, Nga không kích phá hủy kho chứa đạn dược, thực phẩm và nhiêu liệu của IS.

  Bộ Quốc phòng Nga cho biết đã nhận được thông tin về bất hòa giữa IS và nhóm Mặt trận Al-Nusra (một nhánh của mạng lưới khủng bố al-Qaeda) đang leo thang và “hồi tuần rồi IS tiến hành ba đợt tấn công khủng bố nhắm vào các thủ lĩnh của Al-Nusra”.

  Bộ Quốc phòng Nga cũng nắm được thông tin cho biết nhiều tay súng đã rời bỏ các phe nổi dậy.

  Nguồn: Phúc Duy/TNO