Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Nigeria: 55 người thiệt mạng trong các vụ tấn công vũ trang

  Các cuộc tấn công trên cho thấy bạo lực ngày càng leo thang tại miền Bắc Nigeria.

  Cảnh sát Nigeria cho biết, ít nhất 55 người thiệt mạng khi các tay súng tình nghi thuộc nhóm Hồi giáo cực đoan Boko Haram tấn công vào các trụ sở của quân đội, cảnh sát ở trị trấn Bama, bang Borno, phía đông bắc nước này vào hôm qua (7-5).

  Người phát ngôn của Lực lượng đặc nhiệm chung (JTF) ở Borno, Trung tá Sagir Musa cho biết, các cuộc đụng độ giữa lực lượng an ninh và các phần tử nổi dậy đã cướp đi sinh mạng của 22 nhân viên cảnh sát, 14 nhân viên trông coi tù, 2 bình sỹ và 4 dân thường, trong khi 13 tay súng bị tiêu diệt. 

  Bạo lực leo thang tại miền Bắc Nigeria.Ảnh: AP 

  Ngoài ra, các tay súng cũng phóng thích 105 tù nhân và đốt cháy đồn cảnh sát, các doanh trại quân đội,  tòa nhà chính phủ tại khu vực này. Theo ông Sagir Musa, các tay súng đã sử dụng xe buýt và súng máy làm vũ khí tấn công quân chính phủ. 

  Các cuộc tấn công trên cho thấy bạo lực ngày càng leo thang tại miền Bắc Nigeria. Tháng trước cũng xảy ra 1 cuộc giao tranh giữa quân đội Nigeria và phiến quân thuộc nhóm Hồi giáo cực đoan Boko Haram tại thị trấn Baga ở Đông Bắc nước này làm ít nhất 185 người thiệt mạng.

  Theo VOV