Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Nigeria: Nổ xe chở dầu, ít nhất 60 người thương vong

  Giới chức Nigeria ngày 2/7 cho biết, ít nhất 10 người thiệt mạng và hơn 50 người bị thương khi một xe chở dầu lao khỏi đường và phát nổ trong khi người dân lào vào lấy dầu.

  Các cơ quan cứu hộ Nigeria ngày 2/7 cho biết ít nhất 10 người thiệt mạng và hơn 50 người bị thương tại miền Trung nước này khi một xe chở dầu lao khỏi đường và phát nổ trong khi người dân lao vào lấy dầu. 

  Vụ việc xảy ra ngày 1/7, khi chiếc xe chở dầu bị lật tại khu vực làng Ahumbe của bang Benue. Người dân địa phương xông tới lấy dầu rò rỉ, tuy nhiên dầu cháy dẫn đến phát nổ và phá hủy toàn bộ khu vực xung quanh.

  nổ xe chở dầu

  Xe chở dầu phát nổ tại Nigeria khiến nhiều người thương vong. (Ảnh: Dailypost.ng)

  Trưởng Ban an toàn giao thông bang Benue, ông Aliyu Baba cho biết lực lượng cứu hộ đã di dời ít nhất 10 thi thể khỏi hiện trường vụ tai nạn, trong khi hơn 50 người khác bị thương, nhiều khả năng sẽ phát hiện thêm nhiều thi thể nữa.

  Một người phát ngôn Hội đồng địa phương ước tính số người thiệt mạng là 64, song cảnh sát Nigeria từ chối xác nhận bất kỳ con số thương vong nào. Nhiều thi th bị cháy đến mức không thể nhận dạng và nhiều phương tiện đã bị phá hủy hoàn toàn.

  Nổ xe chở dầu và đường ống dẫn dầu thường xảy ra ở Nigeria khi người dân tìm cách hút dầu từ các đường ống dẫn dầu. Bên cạnh đó, nhiều vụ tai nạn xảy ra liên quan đến xe chở dầu trên các con đường ít được bảo dưỡng.

  Hồi tháng 1/2019, 8 người đã thiệt mạng trong một vụ tai nạn tương tự tại khu vực Odukpani ở bang Cross River, phía Đông Nam Nigeria.

  Cảnh sát Indonesia bắt giữ thủ lĩnh mạng lưới có liên hệ với al-Qaeda - Cảnh sát Indonesia vừa bắt giữ người đứng đầu một tổ chức phiến quân có liên hệ với al-Qaeda.

  Campuchia: Không có chuyện hàng Trung Quốc núp bóng Campuchia để nhập khẩu vào Mỹ - Chính phủ Hoàng gia Campuchia đã bác bỏ cáo buộc của Đại sứ quán Hoa kỳ tại nước này rằng: có một số công ty Trung Quốc xuất khẩu hàng hóa của mình thông qua Campuchia để tránh đóng ...

  Nguồn: Thúc Anh/TTXVN/Vietnam+