028.38225933 (Hotline) - 028 3822 1188 (FM 95.6) - 028 38291 357
icon-radio-fm-999-mhz
logo-voh-radio-online
Điện thoại: 028.38225933 - 028.38225934
Đường dây nóng bạn nghe đài: 028.3891 357 - 0948747571
Sự kiện:  Tin quốc tế

'Ông chủ' Điện Kremlin liên tục được nhắc tên trong chiến dịch bầu cử ở Ukraine

Theo kênh RT, một số ứng viên đã đi quá xa trong việc định hình chiến dịch của họ chỉ xoay quanh Tổng thống Vladimir Putin.

Cử tri Ukraine trong ngày 31/3 đã đi bỏ phiếu người đứng đầu đất nước từ 39 ứng viên, song có một cái tên luôn nhận được sự chú ý đặc biệt từ dư luận mặc dù không có trong danh sách ứng cử viên - đó là Vladimir Putin.

Hình ảnh trưng bày trong sự kiện công bố tranh cử của Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko. Ảnh: Bộ Ngoại giao Nga

Hình ảnh trưng bày trong sự kiện công bố tranh cử của Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko. Ảnh: Bộ Ngoại giao Nga

Rõ ràng các ứng viên trong cuộc bầu cử Tổng thống Ukraine dường như không thể ngừng nhắc tới tên nhà lãnh đạo Nga. Theo kênh RT, một số ứng viên đã đi quá xa trong việc định hình chiến dịch của họ chỉ xoay quanh Tổng thống Vladimir Putin.

Có thể lấy ví dụ gần đây nhất, Tổng thống Ukraine hiện thời Petro Poroshenko, từng phát biểu ông đang chạy đua với ông Putin. “Ai là đối thủ của tôi? Tôi không ngần ngại trả lời điều này một cách công khai, vì những người khác sợ nói ra? Đó là ông Putin”.

Thông điệp này cũng từng nhận được sự chú ý lớn trong sự kiện nhà lãnh đạo Ukraine tuyên bố tranh cử hồi tháng Một. Các màn hình chính quanh sân khấu đều treo các tấm áp phích có in hình ông và người đồng cấp Nga mang theo khẩu hiệu: “Hoặc Poroshenko, hoặc Putin”.

Một số nhà quan sát, trong đó có cả người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova, thậm chí còn mỉa mai tự hỏi liệu Tổng thống Putin có biết mình tranh cử.

Không mạnh miệng như Tổng thống Poroshenko, các ứng viên khác cũng có nhiều cách diễn đạt để gài gắm tên của nhà lãnh đạo Nga vào các bài phát biểu tranh luận của mình. Cụ thể, ứng viên Vladimir Zelensky và Yulia Tymoshenko cam kết sẽ “đối mặt” với Tổng thống Putin, một khi được đắc cử. Trong khi đó, Oleg Lyashko - ứng viên đứng đầu đảng Cấp tiến, lại khẳng định sẽ mang đến “tinh thần thép”  thay vì “quan điểm mềm dẻo” của ông Poroshenko hiện giờ lên bàn đàm phán.

Cuộc bầu cử diễn ra trong bối cảnh cục diện bên ngoài đất nước Ukraine không những phức tạp mà còn khó xác định liên quan đến đường lối đối ngoại, trong khi tình hình kinh tế - xã hội trong nước khó khăn. Trong số 39 ứng cử viên, cho đến ngày hôm nay chưa ứng cử viên nào giành được tỷ lệ ủng hộ vượt trội, do đó cuộc bầu cử nhiều khả năng sẽ phải bước vào vòng hai với nhiều thách thức.

IS lên kế hoạch tấn công châu Âu - Tài liệu mật của IS cho biết, các phần tử trung thành của IS đang lập mạng lưới ngầm, còn gọi là “tổ chức cá sấu” tại Syria và các nước phương Tây để tiêu diệt những đối tượng mà chúng cho là ...
Hàng ngàn người chụp ảnh khỏa thân 'đòi quyền lợi cho nữ giới' - Hơn 1.300 tình nguyện viên nữ và nam đã tham gia vào một buổi chụp ảnh khỏa thân quy mô lớn ở TP Valencia – Tây Ban Nha, để “đòi quyền lợi cho nữ giới”.