Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Ông Donald Trump vay hơn 2 tỷ USD từ ngân hàng Đức

  Trước khi trở thành Tổng thống Mỹ, ông Donald Trump đã vay hơn 2 tỷ USD từ ngân hàng Đức Deutsche Bank trong 2 thập niên.

  Tờ The New York Times ngày 19/3 đã đưa thông tin trên sau khi phỏng vấn hơn 20 thành viên ban quản trị và các cựu giám đốc, lãnh đạo đương nhiệm của ngân hàng Deutsche Bank.

  ngân hàng đức

  Trụ sở của Deutsche Bank tại Frankfurt (Đức) Ảnh: Barron's

  Ông Trump đã đảm bảo được khoản vay từ ngân hàng Deutsche Bank trong gần 2 thập niên mặc dù nhiều ngân hàng khác coi tỷ phú này là khách hàng rủi ro. Theo báo này, ông Trump cam kết sẽ tặng thưởng cho thành viên ngân hàng Deutsche Bank kỳ nghỉ cuối tuần tại khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago ở Florida để nhận được khoản vay.

  Từ năm 1998, trong suốt 2 thập niên, ông Trump đã sử dụng số tiền vay từ Deutsche Bank để xây nhiều dự án nhà cao tầng. The New York Times còn nhận định rằng mối quan hệ với ông Trump giữ vai trò quan trọng trong chiến lược xây dựng đầu tư kinh doanh ngân hàng của Deutsche Bank tại Phố Wall

  Deutsche Bank từ chối đưa ra bình luận về bài viết của The New York Times. Trong khi đó, tập đoàn Trump Organization và Nhà Trắng cũng không phản hồi câu hỏi của kênh CNBC (Mỹ).

  tổng thống trumph

  Tổng thống Donald Trump. Ảnh: Reuters

  Văn phòng Bộ trưởng Tư pháp bang New York và Ủy ban Tình báo cùng Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện Mỹ từng xem xét về mối liên kết tài chính giữa Tổng thống Trump và ngân hàng Đức.

  Thông tin của tờ The New York Times xuất hiện sau khi hai ngân hàng lớn nhất của Đức là Deutsche Bank và Commerzbank ngày 17/3 xác nhận đã đàm phán về khả năng sáp nhập. Đến 18/3, cổ phiếu của cả 2 ngân hàng này đều tăng mạnh.

  Nguồn: TTXVN