Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Pakistan: Phiến quân tấn công nhà sỹ quan, 10 người chết

  Sáng 12/2, một số tay súng không rõ danh tính đã tấn công nhà của một sỹ quan cảnh sát ở thành phố Peshawar, Tây Bắc Pakistan, làm ít nhất 10 người thiệt mạng.

  Hiện trường vụ xả súng tại Peshawar. (Nguồn: Reuters)

  Cảnh sát địa phương cho biết các tay súng đã ném lựu đạn và xả súng vào ngôi nhà trên.

  Hiện chưa tổ chức nào nhận gây ra vụ tấn công, nhưng cảnh sát cho rằng các tay súng đã chạy về khu vực bộ lạc Khyber gần đó.

  Vụ tấn công này diễn ra một ngày sau vụ ném lựu đạn vào một rạp chiếu phim cũng ở Peshawar làm 13 người thiệt mạng.

  Trong khi đó, đại diện của Chính phủ Pakistan và phiến quân Taliban đã tiến hành cuộc đàm phán thứ hai tại thủ đô Islamabad nhằm chấm dứt tình trạng bạo lực kéo dài 7 năm qua tại quốc gia Nam Á này.

  Sau cuộc đàm phán, giáo sỹ Maulana Abdul Aziz, đại diện đàm phán của Taliban, cho biết hai bên đều đưa ra đề nghị kiềm chế và ngừng bắn.

  Cuộc đàm phán đầu tiên giữa hai bên đã diễn ra ngày 6/2, tuy nhiên, việc Taliban đưa ra hàng chục điều kiện đàm phán gây hoài nghi về cơ hội đàm phán thành công.

  Trong nhiều năm qua, phiến quân Taliban thường gây xung đột tìm cách lật đổ chính phủ, xóa bỏ nền dân chủ nhằm thành lập một chính quyền Hồi giáo.

  Trong khi đó, chính phủ của Thủ tướng Pakistan Nawaz Sharif luôn nỗ lực thúc đẩy đối thoại nhằm chấm dứt tình trạng giao tranh đẫm máu kéo dài nhiều năm nay./.

  Theo Vietnam+