Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Pakistan: Quan chức điều tra tham nhũng chết bí ẩn

  Theo tin trực tuyến của báo The Times of India, ngày 18/1, một quan chức điều tra cấp cao của Pakistan, đang thực hiện vụ điều tra cáo buộc tham nhũng đối với Thủ tướng Raja Pervez Ashraf, đã chết một cách bí ẩn tại nhà riêng.

  Thủ tướng Pakistan Raja Pervez Ashraf. (Nguồn: AFP)

  Nguồn tin trên cho biết ông Kamran Faisal, trợ lý của Giám đốc Cục giải trình quốc gia (NAB) được phát hiện treo cổ trên quạt trần trong phòng ở Islamabad.

  Kết quả điều tra sơ bộ cho rằng ông Faisal tự tử. Tuy nhiên, cảnh sát trưởng của thành phố Islamabad nói với phóng viên rằng còn phải khám nghiệm tử thi mới xác định được nguyên nhân cái chết của ông Faisal.

  Ông Faisal là một trong hai quan chức chịu trách nhiệm điều tra những cáo buộc Thủ tướng Raja Pervez Ashraf tham nhũng trong các dự án điện khi ông còn làm bộ trưởng Bộ Điện.

  Tòa án tối cao đã ra lệnh cho NAB có hành động đối với Thủ tướng Ashraf và khoảng 20 đối tượng bị tình nghi có liên quan tới những cáo buộc này. Có tin trong NAB cho rằng ông Faisal “bị sức ép” trong vụ điều tra. Một nguồn tin khác cho biết trước đó ông Faisal đã đề nghị cấp trên rút ông ra khỏ vụ điều tra./.

  Theo TTXVN