Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Pakistan: Taliban vây trường học, bắn chết hơn 100 học sinh

  Số thương vong trong vụ Taliban tấn công vào trường học do quân đội quản lý tại TP Peshawar của Pakistan hôm 16-12 đang tăng chóng mặt.

  Ít nhất 7 phiến quân mặc đồng phục an ninh tiến vào trường Công lập Quân đội (dành cho học sinh từ lớp 1 đến lớp 12). Người ta nghe rền vang tiếng súng và tiếng nổ trong khu vực. Quân đội mau chóng phong tỏa khu vực đó nhưng không rõ liệu binh lính có tiến vào hay không.

  Binh lính đổ đến hiện trường. Ảnh: Jagran.com

  Theo Reuters, tại hiện trường nghe tiếng súng nổ dữ dội từ bên trong trường, trong khi những người lính bố ráp xung quanh. Máy bay trực thăng quần thảo trên không và một đội xe cứu thương được triển khai chở trẻ em bị thương tới bệnh viện.

  Binh sĩ sơ tán học sinh khỏi trường bị tấn công. Ảnh: Reuters

  Bệnh viện Lady Reading ở Peshawar cho biết tiếp nhận được 3 thi thể và đang điều trị cho 28 học sinh và 2 nam giáo viên bị thương. “Chúng tôi đang đứng bên ngoài trường và đột nhiên súng nổ. Cảnh tượng hỗn loạn xảy ra ở khắp mọi nơi hòa trộn với tiếng thét của trẻ em và giáo viên” - Jamshed Khan, một tài xế xe buýt của trường, nhớ lại.

  Vụ tấn công xảy ra khi trường đang tổ chức thi cử và có khoảng 500 học sinh, giáo viên. Một học sinh trên Shuja kể các em đang làm bài thi thì tiếng súng vang lên. Giáo viên nói học sinh nằm yên dưới sàn. Shuja nằm chừng 1 giờ thì binh lính tiến vào bảo các em ra ngoài.

  Nhiều học sinh chạy thoát qua lối cổng sau. Một học sinh nói với kênh Dunya: "Lúc đầu bọn em không biết chuyện gì xảy ra. Sau đó,một sĩ quan bảo chúng em trốn qua cửa sau".

  Theo H.Bình (NLĐ)