Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Pakistan xem xét quan hệ ngoại giao với Mỹ

  Quốc hội Pakistan dự kiến sẽ bàn bạc về các điều khoản để nối lại những thoả thuận với Mỹ.

  Ngày 17/3, Quốc hội Pakistan tổ chức phiên họp chung với các quan chức cấp cao của nước này để bàn về quan hệ ngoại giao với Mỹ trong tương lai.
  Quan hệ Mỹ-Pakistan đã xấu đi sau vụ Mỹ tiêu diệt trùm khủng bố Bin Laden trên lãnh thổ Pakistan mà không cho nước này biết
  Cuộc họp dự kiến sẽ bàn bạc về các điều khoản để nối lại những thoả thuận với Mỹ, trong đó có việc mở lại các tuyến đường vận chuyển hàng hóa cho lực lượng NATO và Mỹ, đóng quân tại nước láng giềng Afghanistan.

  Giới phân tích cho rằng, bất chấp sự phản đối, việc mở lại các tuyến đường này sẽ không gặp nhiều khó khăn tại Quốc hội với chính phủ cầm quyền chiếm đa số.

  Phát biểu khai mạc phiên họp của Quốc hội, Tổng thống Pakistan Asif Ali Zardari cho biết, ông mong đợi việc nối lại những thoả thuận giữa Pakistan và Mỹ.

  “Quan hệ giữa Pakistan và Mỹ là mối quan hệ đa chiều và rất quan trọng. Chúng tôi tìm kiếm việc ràng buộc một cách có ý nghĩa với Mỹ trên cơ sở tôn trọng lẫn nhau và mang lại lợi ích cho cả 2 bên”, ông Zardari nói./.

  VOV