Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Phá đường dây đưa hàng nhái vào Mỹ

  Nhà chức trách Mỹ vừa truy tố 29 người Mỹ và Trung Quốc trong hai đường dây tuồn hàng “nhái” cao cấp và ma túy vào Mỹ. Đây được xem là một trong những chiến dịch chống buôn lậu lớn nhất lịch sử nước Mỹ.

  Chưởng lý Paul Fishman cùng hình ảnh những đôi giày nhái hiệu UGG - Ảnh: The Star-Ledger

  Theo Reuters, Cục Điều tra liên bang Mỹ (FBI) tịch thu một số lượng lớn hàng nhái các thương hiệu nổi tiếng như giày thể thao Nike, giày hiệu UGG (Úc), áo thun Lacoste, túi xách Louis Vuitton... Hầu hết có nguồn gốc từ Trung Quốc, được đưa đến cảng Newark - Elizabeth ở New Jersey.

  Cảnh sát New Jersey cũng phá một đường dây buôn lậu thuốc lá và 50kg ma túy đá từ Đài Loan đến bến cảng này. Tổng trị giá số hàng hóa và ma túy lên tới 325 triệu USD. FBI và cảnh sát đã bắt giữ 22 người tại Mỹ, một người ở Philippines. Sáu nghi can còn lại đang lẩn trốn.

  Theo Reuters, hai tổ chức này liên kết chặt chẽ với nhau, áp dụng các thủ đoạn tinh vi để giả mạo giấy tờ, thẻ an sinh xã hội của những doanh nghiệp có giấy phép nhập khẩu hợp pháp tại Mỹ. Sau khi cập cảng, các container chứa hàng được đưa đến nhiều nhà kho trên khắp nước Mỹ.

  Các nghi can buôn lậu hàng nhái có thể phải ngồi tù 10 năm. Ba người bị cáo buộc vận chuyển ma túy có thể lãnh án chung thân.

  Theo Tuổi trẻ