Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Phái đoàn thương mại Mỹ và Trung Quốc bắt đầu đàm phán

  Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Lục Khảng cho rằng, các nhà thương lượng sẽ có "các cuộc thảo luận tích cực và mang tính xây dựng" trong các cuộc gặp vào 2 ngày 7-8/1.

  Theo hãng AFP/AP, ngày 7/1, phái đoàn đàm phán thương mại Mỹ, do Phó Đại diện Thương mại Jeffrey Gerrish dẫn đầu, đã lên đường đến địa điểm đàm phán với những người đồng cấp Trung Quốc trong bối cảnh 2 nước tìm cách đạt được một thỏa thuận chấm dứt cuộc chiến thương mại vốn làm gia tăng lo ngại về rối loạn kinh tế toàn cầu.

  Phái đoàn thương mại Mỹ và Trung Quốc bắt đầu đàm phán

  Ảnh minh hoạ - Nguồn: Sputnik International

  Phái đoàn Mỹ đã rời khỏi khách sạn ở Bắc Kinh mà không thông báo cho báo giới. Phái đoàn Mỹ bao gồm các quan chức đến từ các Bộ Tài Chính, Thương mại, Nông nghiệp và Năng lượng.

  Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Lục Khảng cho rằng, các nhà thương lượng sẽ có "các cuộc thảo luận tích cực và mang tính xây dựng" trong các cuộc gặp vào 2 ngày 7-8/1.

  Cuộc đàm phán diễn ra một tháng sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình nhất trí ngừng đòn đáp trả thuế quan trong 3 tháng nhằm tạo thời gian cho các nhà thương lượng đạt được một thỏa thuận và chấm dứt cuộc chiến thương mại giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới khiến các thị trường thế giới chao đảo. 

  Tuyết rơi dày gây rối loạn giao thông ở châu Âu - Ngày 6-1, cảnh sát Hy Lạp cho biết, 1 người đã thiệt mạng và 2 người khác mất tích trong trận bão tuyết đang tấn công một số khu vực của nước này.
  Động đất mạnh 6,6 độ tại Indonesia, không có cảnh báo sóng thần - Theo USGS, chấn tiêu của trận động đất nằm ở độ sâu 60,5km, ban đầu được xác định ở 2,2287 độ vĩ Bắc và 126,7432 độ kinh Đông.

  Nguồn: TTXVN