Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Phe Áo đỏ tụ tập bên ngoài nhà tù ở Bangkok

  Ngày 17/9, hơn 500 người thuộc phe Áo đỏ của Thái Lan đã tụ tập bên ngoài nhà tù Klong Prem ở thủ đô Bangkok để yêu cầu Chính phủ trả tự do cho những người biểu tình bị bắt giữ trong vụ bạo động hồi cuối tháng 3.

  Đây là một hoạt động nằm trong chuỗi các hoạt động kéo dài 1 tuần từ 12 đến 19/9 của Phe áo đỏ tại ngã tư Ratchaprasong nhằm kỷ niệm 4 năm cuộc đảo chính quân sự 2006, lật đổ Chính phủ của Thủ tướng Thaksin.

  Trước đó, Cục trại giam Thái Lan đã ra chỉ thị yêu cầu ban giám đốc hơn 100 nhà tù trên cả nước chuẩn bị sẵn sàng trong mọi tình huống sau khi phe Áo đỏ có kế hoạch đặt hoa hồng tại các nhà tù này trong ngày hôm nay. Các biện pháp an ninh được tăng cường ở mức cao nhất đề phòng bạo loạn có thể xảy ra.

  Hơn 250 người thuộc phe Áo đỏ đã bị giam giữ tại 17 nhà tù của Thái Lan với những cáo buộc liên quan đến vụ chiếm giao lộ Ratchaprasong tại trung tâm thủ đô Bangkok từ ngày 3/4 - 19/5. biểu tình sau khi quân đội buộc những người biểu tình rời khỏi trung tâm thương mại quận Ratchaprasong của Bangkok. Khoảng 90 người thiệt mạng và gần 2.000 người bị thương trong 2 tháng biểu tình.

  Phe áo đỏ dự kiến tổ chức biểu tình tại Bangkok và Chieng Mai vào ngày 19/9 để kỷ niệm 4 năm ngày đảo chính quân sự lật đổ cựu Thủ tướng Thaksin hồi năm 2006.

  VOV