Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Philippines rút tàu tuần duyên khỏi bãi cạn Scarborough

  Tổng thống Philippines Benigno Aquino III đã ra lệnh cho hai tàu tuần duyên nước này rời khỏi một bãi cạn ở biển Đông đang tranh chấp với Trung Quốc do thời tiết xấu, theo hãng tin AP ngày 16.6. Tàu hải quân của Philippines và Trung Quốc đã đối đầu nhau tại bãi cạn Scarborough suốt hai tháng qua. Ngoại trưởng Philippines Albert del Rosario ngày 16.6 cho biết Tổng thống Aquino đã ra lệnh cho hai tàu tuần duyên của nước này quay trở lại cảng do một cơn bão lớn sắp càn quét qua khu vực này. Philippines rút tàu tuần duyên khỏi Scarborough Bãi cạn Scarborough - Ảnh: AFP Ông cho biết chưa quyết định liệu có điều các tàu trên trở lại khu vực tranh chấp sau khi thời tiết cải thiện hay không. Ngoại trưởng Albert del Rosario ngày 15.6 nói Manila đang chờ Bắc Kinh thực hiện cam kết rút khoảng 20 tàu đang ở trong khu đầm phá của bãi cạn Scarborough sau khi chiếc tàu duy nhất của Philippines đã rời khỏi đó hồi đầu tuần.

  Tàu hải quân của Philippines và Trung Quốc đã đối đầu nhau tại bãi cạn Scarborough suốt hai tháng qua.

  Ngoại trưởng Philippines Albert del Rosario ngày 16.6 cho biết Tổng thống Aquino đã ra lệnh cho hai tàu tuần duyên của nước này quay trở lại cảng do một cơn bão lớn sắp càn quét qua khu vực này.

   


  Bãi cạn Scarborough - Ảnh: AFP

  Ông cho biết chưa quyết định liệu có điều các tàu trên trở lại khu vực tranh chấp sau khi thời tiết cải thiện hay không.

  Ngoại trưởng Albert del Rosario ngày 15.6 nói Manila đang chờ Bắc Kinh thực hiện cam kết rút khoảng 20 tàu đang ở trong khu đầm phá của bãi cạn Scarborough sau khi chiếc tàu duy nhất của Philippines đã rời khỏi đó hồi đầu tuần.

  TNO