Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Phillippines: Hơn 1.000 học sinh phải cấp cứu vì ăn kẹo

  Ít nhất 1080 học sinh, sinh viên tại 5 thị trấn và 1 thành phố tại tỉnh Surigao del Sur, Philippines đã phải nhập viện để cấp cứu sáng 10.7 sau khi ăn kẹo trái cây được phát và bán ở cổng trường.

  Những viên kẹo ngọt ngào đã khiến ít nhất 1.080 học sinh, sinh viên phải nhập viện (Ảnh: Shutterstock)

  Các học sinh, sinh viên phải cấp cứu thuộc nhiều cấp độ khác nhau, từ học sinh tiểu học cho đến sinh viên đại học. Các em đã bị đau bụng dữ dội, chóng mặt, đau đầu và yếu người sau khi ăn các loại kẹo kể trên, bao gồm kẹo vị sầu riêng, vị xoài và vị măng cụt. Nhiều học sinh bị những triệu chứng kể trên chỉ vài phút sau khi ăn kẹo.

  Ở nhiều trường, số kẹo này được những người lạ mặt phát không, trong khi tại những nơi khác, người ta bán kẹo với giá rẻ.

  Hãng tin AP dẫn một nguồn tin từ phía chính quyền Philippines cho biết chưa ghi nhận trường hợp tử vong nào. Tuy nhiên báoPhilippine Star đưa tin rằng đã có tử vong xảy ra, tuy chưa biết số lượng chính xác.

  Ít nhất 7 người đã bị bắt và nhiều viên kẹo đã được đưa đi xét nghiệm để xác định nguyên nhân gây ngộ độc.

  Chưa xác định được động cơ vụ việc nhưng chính quyền Cagwait - một trong những thị trấn bị kẹo độc "tấn công" bảo rằng vụ việc giống như "một vụ tấn công khủng bố". 

  Nguồn: Kiều Oanh/TNO