Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Phó chỉ huy IS bị tiêu diệt

  (VOH) - Thông tin được đưa ra bởi Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Ash Carter trưa 25/3. Theo đó, phó chỉ huy Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng Abdul Rahman Mustafa al-Qaduli đã bị tiêu diệt trong một cuộc đột kích đặc biệt của quân đội Mỹ tại Syria vào sáng sớm ngày 24/3.

  Phó chỉ huy IS Qaduli. (Ảnh RT)

  Theo thông tin sơ bộ, binh lính Mỹ đã phục kích xe của Qaduli với ý định bắt sống, nhưng do tình hình căng thẳng, Qaduli và 3 phiến quân khác trên xe đều đã bị bắn chết.

  Các quan chức quốc phòng cho biết thông tin chi tiết vụ việc sẽ được công bố trong một cuộc hợp báo sớm nhất.

  Abdul Rahman Mustafa al-Qaduli, sinh năm 1957 tại thành phố Mosul Iraq, từng gia nhập tổ chức khủng bố al-Qaeda ở Iraq vào năm 2014 và sau đó chuyển đến hoạt động tại Syria rồi trở thành phó thủ lĩnh cấp cao của IS.

  Qaduli được liệt vào danh sách tội phạm khủng bố toàn cầu của Bộ Tài chính Hoa Kỳ. Các nhà chức trách Mỹ đã treo giải thưởng 7 triệu đô la cho những ai cung cấp thông tin giúp bắt giữ Qaduli.

  Diễm My/VOH Online

  Lê Quang Tuấn

  08:09, 26/03/2016

  Không lực Nga và Putin luôn được ca ngợi hết lời trong vấn đề chống khủng bố IS.Vậy mà,tiêu diệt các lực lượng IS và các thủ lĩnh IS lại đều là của quân đội Mỹ và liên quân của Mỹ.