Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Quan chức Pháp: Máy bay Algeria gặp nạn do thời tiết xấu

  Ngày 25/7, các quan chức Pháp cho biết, thời tiết xấu có thể là nguyên nhân chính dẫn đến vụ tai nạn của chiếc máy bay mang số hiệu AH5017 của hãng hàng không Air Algerie hôm 24/7.

  Theo Reuters, các nhà điều tra tại hiện trường vụ tai nạn kết luận rằng, máy bay đã bị vỡ khi đâm xuống đất, điều này cũng đồng nghĩa với việc AH5017 không thể là nạn nhân của một vụ tấn công.

  Bộ trưởng Nội vụ Pháp Bernard Cazeneuve nói với đài phát thanh RTL: “Chiếc máy bay đã bị vỡ vụn khi rơi xuống đất. Chúng tôi nghĩ rằng máy bay rơi vì những lý do liên quan đến điều kiện thời tiết. Không giả thuyết nào có thể bị loại trừ vào thời điểm này nhưng khả năng đó là rất cao”.

  Trong khi đó, Bộ trưởng Bộ giao thông vận tải Pháp Frederic Cuvillier cho biết, mùi nhiên liệu nồng nặc ở khu vực máy bay rơi và thực tế là các mảnh vỡ nằm rải rác trên một diện tích hẹp cho thấy nhiều khả năng máy bay gặp nạn do điều kiện thời tiết xấu hoặc do sự cố về kỹ thuật.

  Ông Cuvillier nói với kênh France 2 TV: “Ngay từ đầu, chúng tôi đã loại trừ khả năng máy bay gặp nạn vì một vụ tấn công từ mặt đất”.

  Ông Cuvillier cũng cho biết, một đội gồm 100 binh sỹ Pháp đóng quân ở Mali đã được điều động và đang trên đường đến hiện trường vụ tai nạn gần thị trấn Gossi, phía Bắc Mali.


  Một chiếc máy bay của hãng hàng không Air Algerie (Ảnh: Reuters)

  Chuyến bay mang số AH5017 đã mất liên lạc lúc 1h55 GMT ngày 24/7 trên bầu trời khu vực Gao ở Mali khi đang bay từ Ouagadougou (Burkina Faso) đến Algiers (Algeria).

  Giới chức Burkina Faso cho biết máy bay chở 51 người Pháp, 27 người Burkina Faso, 8 người Lebanon, 6 người Algeria, 5 người Canada, 4 người Đức, 2 người Luxembourg. Cameroon, Bỉ, Ai Cập, Ukraine, Thụy Sĩ, Nigeria và Mali mỗi nước có một công dân trên chuyến bay.

  VOV