Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Quân đội Syria tấn công vào sào huyệt chủ chốt của tổ chức IS

  Hãng tin Reuters dẫn một nguồn quân sự thạo tin ngày 13/2 cho biết quân đội chính phủ Syria chuẩn bị tiến sâu vào tỉnh Raqqa, nơi đặt thành trì của tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.

  Binh sỹ quân đội Syria nã pháo vào lực lượng IS. (Nguồn: Sputnik)

  Theo nguồn tin, chiến dịch trên diễn ra vài ngày qua.

  Trong hai ngày qua, quân đội Syria đã thiết lập quyền kiểm soát các khu vực trên ranh giới của tỉnh Hama và Raqqa vốn cho đến nay vẫn do IS kiểm soát.

  Nguồn tin tiết lộ: "Điều này cho thấy chiến dịch tiếp theo sẽ được tiến hành theo hướng Raqqa. Nhìn chung mặt trận đã mở theo hướng này."

  Theo ông, hướng tiến quân có thể là khu vực căn cứ không quân Tabka mà IS chiếm tháng 8/2015. Hiện lực lượng chính phủ đang cách căn cứ này 25 km.

  Theo Reuters, Damascus trên thực tế chưa thể hiện diện tại Raqqa từ tháng 8/2014. Thành phố miền Trung Raqqa thực sự là "thủ đô" của IS.

  Và các cuộc tấn công khu vực này sẽ giúp chính phủ Syria gây khó cho nỗ lực phái bộ binh tới khu vực của Saudi Arabia.

  Trong những tuần gần đây, quân đội chính phủ Syria đã tiến hành cuộc tấn công quy mô lớn tại Aleppo dưới sự yểm trợ của không quân Nga.

  Quân đội Syria đã chiếm được các thành phố Bayadan và Retyan, cắt tuyến đường tiếp vận cho các phiến quân, cũng như chỉ còn cách biên giới với Thổ Nhĩ Kỳ 25 km.

  Liên hợp quốc cảnh báo rằng tình hình ở Aleppo có thể dẫn đến việc cắt đứt nguồn cung lương thực và viện trợ nhân đạo cho 300.000 người./.

  Nguồn: VN+