Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Quân đội Syria tiêu diệt một chỉ huy IS

  Không quân Syria vừa tiêu diệt một chỉ huy nhóm Nhà nước Hồi giáo IS trong cuộc không kích ngày 7/3 tại miền trung Syria.

  Theo truyền thông địa phương, tên chỉ huy nói trên được xác định là một trong các thống đốc tỉnh tự xưng của IS, thiệt mạng trong cuộc không kích ở thị trấn Hamadi Omar, cách thành phố Hama 50km về phía tây nam.

  Theo Tổ chức Quan sát Nhân quyền Syria, tên chỉ huy nói trên nằm trong số 26 tay súng IS thiệt mạng trong cuộc không kích. Ngoài ra, cuộc không kích còn nhằm trúng một đoàn xe của nhóm thánh chiến này.

   

  Ngôi nhà bị phá hủy trong cuộc không kích của quân đội Syria ở Salqin, tỉnh Idlib hôm 6/3 - Ảnh: Reuters.

  Nhóm Mặt trận al-Nusra, một chi nhánh của nhóm khủng bố Al Qaeda hôm 6/3 cho biết chỉ huy quân sự của họ, Abu Homam al-Shami, cùng 3 nhân vật cao cấp khác đã thiệt mạng trong một vụ không kích ở Syria.

  Trong khi đó, quân đội Iraq hôm 6/3 đã quét sạch các tay súng IS ra khỏi thị trấn chiến lược Dawr khi đang đẩy mạnh cuộc tấn công nhằm chiếm lại thị thành phố Tikrit từ tay IS. Thị trấn Dawr nằm trên một trong những con đường chính mà lực lượng anh ninh Iraq đang tiến tới thành phố Tikrit.

  NLĐO