Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Rơi máy bay tại Pakistan, hơn 100 người thiệt mạng

  Theo CNN, chiều tối 20/4, một máy bay dân sự chở 131 hành khách đã rơi ngay trước khi hạ cánh xuống một sân bay ở thủ đô Islamabad của Pakistan.

  Chiếc Boeing 737 của hãng hàng không Bhoja xuất phát từ Karachi và dự kiến sẽ hạ hánh tại Islamabad vào lúc 6h40 chiều (giờ địa phương).

  Cục hàng không dân sự nước này xác nhận vụ tai nạn và cho biết nguyên nhân ban đầu là do thời tiết xấu, trời có giông bão và tầm nhìn hạn chế.

  Vụ tai nạn xảy ra gần căn cứ không quân Chaklala của Pakistan và tiếp giáp với sân bay quốc tế Benazir Bhutto ở Islamabad.

  AFP dẫn lời một quan chức cảnh sát tại địa điểm vụ tai nạn cho biết, máy bay đã bị phá hủy hoàn toàn.

  Các đội cứu hộ đã được điều động tới hiện trường vụ tai nạn gần căn cứ Chaklala của Lực lượng Không quân Pakistan. Hiện chưa có thông tin chi tiết về số thương vong. Tuy nhiên, theo một nguồn tin, toàn bộ số hành khách và phi hành đoàn có mặt trên máy bay đã thiệt mạng.

  Kênh truyền hình nhà nước của Pakistan cho biết, hiện tất cả các bệnh viện ở Islamabad và thành phố lân cận của Rawalpindi đã được đặt trong tình trạng báo động cao.

  Theo CNN, chiếc máy bay chở 131 người. Trong khi đó, Reuters dẫn lời phát ngôn viên của hãng hàng không xác nhận, máy bay chở 116 hành khách cùng 6 người thuộc phi hành đoàn.

  Năm 2011, một chiếc máy bay chở khách Pakistan cũng đến từ Karachi đã bị rơi ở ngoại ô Islamabad, làm 152 người thiệt mạng

  VOV