Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Sập cần cẩu ở Trung Quốc, 12 người chết, 2 mất tích

  Hơn 200 lính cứu hỏa đang được huy động để tìm kiếm những người còn kẹt trong đống đổ nát sau vụ sập cần cẩu ở Quảng Đông vào sáng sớm 13/4.

  Vụ sập cần cẩu khiến 12 người thiệt mạng, 2 người mất tích và 31 người bị thương - Ảnh: Newssky

  Sự việc xảy ra lúc 5g30 tại khu nhà tạm của công nhân ở thành phố Đông Quản, khiến một khu vực rộng gần  200m2 bị chôn vùi trong đất đá.

  Kết quả điều tra ban đầu cho thấy chiếc cần cẩu có thể đã bị đổ sập xuống khu nhà do gió mạnh vã bão.

  Ngoài 200 lính cứu hỏa làm nhiệm vụ tìm kiếm nạn nhân, giới chức Trung Quốc cũng huy động 40 xe chữa cháy túc trực tại hiện trường để kịp thời xử lý các sự cố.

  Vụ sập cần cẩu khiến 12 người thiệt mạng, 2 người mất tích và 31 người bị thương. Phần lớn các nạn nhân bị gãy xương, rách da và đa chấn thương.

  Đến 13g30, 31 người này được đưa đi điều trị tại 9 bệnh viện trong khu vực.

  Tình trạng sức khỏe của các nạn nhân đều ổn định, 17 người trong số đó chỉ bị thương nhẹ, CCTV dẫn lời người phát ngôn của Văn phòng Sức khỏe và Kế hoạch hóa gia đình Đông Quản.

  Trước đó, thông tin từ văn phòng thành phố Đông Quản cho hay 69 người đã tìm cách thoát thân khi công trình đang sập xuống.

  Chiếc cần cẩu khổng lồ có thể nâng được vật với khối lượng 30 tấn. Trong khi đó, số gạch đá bị đổ sập do cần cẩu đè lên đến 80 tấn, khiến lực lượng cứu hộ khá vất vả để xử lý.

  “Chúng tôi sử dụng chó đánh hơi, cần cẩu, máy cắt và thiết bị cứu hộ loại lớn. Thật khó để nâng những thứ ở đây bằng tay không”, Li Chaowei, tham mưu trưởng của Lữ đoàn lính cứu hỏa thành phố Đông Quản nói với CCTV.

  Nguồn: Bình Minh/ TTO