Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Sập nhà 7 tầng ở Ấn Độ, gần 90 người thương vong

  Ít nhất 27 người đã bị đè chết trong đống gạch đá khi một tòa nhà ở ngoại ô Mumbai đổ sập trong quá trình xây dựng tối ngày 4/4. Ngoài ra, còn có ít nhất 60 người bị thương và nhiều người mắc kẹt trong đống đổ nát.

  Ảnh minh họa. (Nguồn: Reuters) 

  Một cảnh sát cấp cao giấu tên nói: "Vụ việc xảy ra lúc 6 giờ 30 phút chiều ở Thane, gần thủ phủ Mumbai của bang Maharashtra. Tính đến thời điểm này, 27 thi thể đã được đưa ra khỏi hiện trường và hiện vẫn còn nhiều nạn nhân mắc kẹt bên trong đống đổ nát. Những người bị thương đã được chuyển tới các bệnh viện gần đó."

  Các kênh truyền hình Ấn Độ phát đi hình ảnh cho thấy các quan chức ứng phó thảm họa, cảnh sát và lính cứu hỏa tiến hành cứu hộ suốt đêm qua.

  AFP dẫn lời một quan chức cảnh sát quận Thane cho biết, một phần của tòa nhà 7 tầng đã bị sập trước khi toàn bộ kết cấu sụp xuống.

  Ông này cũng cho hay, trong số 27 người chết gồm có 7 phụ nữ và 9 trẻ em.

  Đội cứu nạn từ Trung tâm ứng cứu thảm họa quốc gia đã tới hiện trường để dọn dẹp đống gạch đá. Người ta tin rằng vẫn còn nhiều người bị mắc kẹt trong những khối kết cấu dầm bê tông cốt thép.

  Nạn nhân là công nhân làm việc tại công trình xây dựng cùng với gia đình họ, vốn sinh sống trong khu vực chưa hoàn thiện của tòa nhà.

  Theo tờ Hindustan Times thì nhà thầu xây dựng đã ăn bớt nguyên vật liệu có thể là nguyên nhân gây nên thảm họa.

  “Tòa nhà 7 tầng mà chỉ được xây trong vòng 3-4 tháng. Người ta đã ăn bớt kết cấu thép của công trình,” tờ báo dẫn lời người đứng đầu cơ quan ứng cứu thảm họa địa phương.

  Theo AFP, an toàn xây dựng và tình trạng ăn bớt vật liệu là vấn nạn chung tại Ấn Độ, nơi mà ngày càng có nhiều nhà cao tầng mọc lên để đáp ứng nhu cầu bùng nổ kinh tế./.

  Theo Vietnam+