Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Singapore sẽ thúc đẩy tỷ lệ sinh trong năm Rồng

  Trong thông điệp quốc gia nhân dịp năm mới Nhâm Thìn, Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long khẳng định chính phủ sẽ tiếp tục ưu tiên thúc đẩy tỷ lệ sinh.

  Đề cập đến vai trò và tầm quan trọng của gia đình, Thủ tướng Lý Hiển Long nhấn mạnh rằng việc duy trì được tỷ lệ sinh tối ưu là rất quan trọng đối với đất nước, bởi nó sẽ giúp dân số Singapore không bị thu hẹp và nền kinh tế không bị phụ thuộc vào lao động nhập cư.

  Ảnh minh họa.

  Thủ tướng Lý Hiển Long cho biết trong năm mới, Chính phủ Singapore sẽ tiếp tục áp dụng các chính sách và biện pháp khuyến khích sinh con và giảm gánh nặng cho các gia đình nuôi con.

  Tuy nhiên, Thủ tướng Singapore cũng lưu ý yếu tố quan trọng hiện nay không phải là ưu đãi tài chính nhiều hơn, mà là phải tạo được ra một môi trường xã hội ủng hộ và khuyến khích các cặp vợ chồng có thêm con.

  Người đứng đầu Chính phủ Singapore cũng cho rằng để tăng tỷ lệ sinh, một nhiệm vụ cấp thiết của chính quyền là phải củng cố niềm tin của người dân vào tương lai của đất nước cũng như tương lai của thế hệ tiếp theo.

  Theo số liệu thống kê, trong nhiều năm gần đây, bất chấp những nỗ lực và biện pháp khuyến khích người dân sinh thêm con, tỷ lệ sinh của Singapore nhiều năm nay luôn thấp dưới tỷ lệ sinh thay thế 2,1, và có xu hướng giảm dần. Tỷ lệ này là 1,60 vào năm 2000 và giảm xuống mức thấp kỷ lục 1,15 vào năm 2010.

  Vietnam+