Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Số người giàu Trung Quốc tiếp tục tăng mạnh

  Danh sách tỷ phú tại Trung Quốc đã tăng lên con số 1.363 người, với giá trị tài sản trên 1 tỷ Nhân dân tệ, tương đương với 150 triệu USD, mức tăng đáng kể so với con số 1.000 người trong năm ngoái.

  Người giàu nhất Trung Quốc Zong Qinghou với số tài sản khoảng 12 tỷ USD

  Theo một bản báo cáo từ Tạp chí Hồ Nhuận (Hurun Report), năm nay, số lượng tỷ phú tại Trung Quốc đã tăng trên 30% so với năm ngoái, nhờ đà tăng trưởng mạnh mẽ của nền kinh tế.

  Ông Rupert Hoogewerf, người đã lập nên danh sách những người giàu nhất Trung Quốc tin rằng, con số tăng trưởng ấn tượng này thậm chí còn lớn hơn so với báo cáo được công bố. Ông cho rằng, số lượng người giàu có tại Trung Quốc sẽ còn gia tăng hơn nữa trong những năm tới.

  Ông Rupert cho biết: “Bạn đang nhìn vào danh sách những người giàu có trẻ tuổi, những người này chỉ có độ tuổi trung bình là 51 tuổi, họ vẫn còn từ 15 đến 20 năm nữa để phát triển thêm nữa khối tài sản của mình, và họ hoàn toàn có đủ khả năng và tiềm lực.

  Trong vòng 15 năm tới, sẽ có khoảng trên 300 triệu người từ khu vực nông thôn chuyển đến thành thị, và họ cần nơi ở cũng như công việc và nơi để mua sắm, và đó chính là những cơ hội rất lớn. Do vậy tôi nghĩ điểm mấu chốt của câu chuyện này đó là, hãy quan sát và tham gia quá trình đó, đây là điều đang xảy ra tại Trung Quốc hiện nay.”

  Bản báo cáo cũng cho thấy, 95% người giàu nhất tại Trung Quốc đã có được lượng tài sản khổng lồ nhờ nhu cầu trong nước gia tăng, trong đó, dẫn đầu là lĩnh vực bất động sản.

  Ngoài ra, lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, công nghệ mạng internet và bán lẻ cũng như thời trang đã khiến Trung Quốc trở thành thị trường phát triển nhanh nhất trên toàn cầu hiện nay.

  VOV