Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Sốc nặng với hình ảnh tắc nghẽn trên đường 26 làn ở Ấn Độ

  Tắc đường vào giờ cao điểm là nỗi đau đầu đối với bất cứ thành phố lớn nào trên thế giới. Nhưng ở Ấn Độ, tắc đường tại thủ đô New Delhi đã lên tới cấp độ mới khi xe cộ nêm chật kín cả trên những tuyến đường có 26 làn!

  ​Tắc đường kinh hoàng trên tuyến đường nối New Delhi và Sugeron (Nguồn: Times of India)

  Năm ngoái, việc dỡ bỏ các trạm thu phí trên tuyến đường này được kỳ vọng sẽ giúp người tham gia giao thông thoát khỏi vấn nạn tắc đường đã kéo dài suốt 5 năm.

  Tuy nhiên, dường như chính trạm thu phí mới đóng vai trò điều tiết giao thông.​ Bởi sau khi chúng được dỡ bỏ, tinh hình tắc nghẽn giao thông còn trở nên nghiêm trọng hơn.

  Hình ảnh được tờ Times of India đăng tải về tình trạng tắc đường trên cao tốc NH-8 nối New Delhi và Gurgaon đã khiến nhiều người bị sốc bởi lượng xe dàn hàng ngang và nối đuôi nhau nhiều chưa từng thấy.

  Những tấm ảnh này được ghi lại bởi ông Anil Sood, người sáng lập trung tâm CHETNA (Nâng cao nhận thức xã hội về bảo vệ văn hóa, di sản, môi trường và truyền thống). Ông Sood là người đã phát động chiến dịch dài hơi nhằm đánh động xã hội về vấn nạn tắc đường ở Ấn Độ.

  Ban đầu, ông đã đăng tấm ảnh này lên Twitter với chú thích đại ý vấn nạn này chẳng kém gì nạn tham nhũng, lấy đi của người tham gia giao thông hàng giờ để di chuyển ngoài đường, gây phí phạm tài sản quốc gia.

  Các cư dân ở Gurgaon cũng than phiền về ô nhiễm tiếng ồn cũng như tai nạn giao thông xảy ra hàng ngày trên tuyến đường này.

  Tờ Times of India cho biết, chung tay giải quyết vấn đề thì chính quyền địa phương và lực lượng cảnh sát giao thông lại đổ lỗi cho nhau vì tình trạng tắc đường kể trên và không biết đến bao giờ vấn nạn mới được giải quyết.

  Dù có 26 làn, đường vẫn tắc (Nguồn: Times of India)

  Nguồn: Vietnam+