Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Syria: Bệnh viện tiếp tục nằm trong tầm bắn, 19 người thiệt mạng

  (VOH) - Đài quan sát Nhân quyền Syria cho biết, tên lửa từ quân nổi dậy đã bắn trúng một bệnh viện tại khu vực do chính phủ kiểm soát ở thành phố Aleppo hôm 3/5 khiến 19 người thiệt mạng và hơn 17 người khác bị thương.

  Theo Quân đội Syria, cuộc tấn công là một phần của kế hoạch chiếm lại các khu vực đã bị mất ở Aleppo của nhóm phiến quân.

  Bệnh viện bị thiệt hại nặng sau vụ không kích. Ảnh: BBC

  Cùng ngày, Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov cho biết một lệnh ngừng bắn đơn phương mở rộng đến các thành phố Aleppo (tức là không có sự tham gia của phe nổi dậy) sẽ được quân đội Syria tuyên bố "trong vài giờ tới".

  Ông Sergei Lavrov cho hay, Nga đang làm việc với Liên Hiệp Quốc và Mỹ để áp dụng "chế độ yên tĩnh" với Aleppo tương tự như đã áp dụng tại Damascus và Latakia hôm 30/4.

  Theo thống kê từ Đài quan sát, 279 dân thường đã thiệt mạng ở Aleppo trong các cuộc không kích kể từ ngày 22/3 tại cả hai khu vực do chính phủ và phe đối lập kiểm soát.

  Vụ việc xảy ra chỉ 5 ngày sau vụ tấn công tại một bệnh viện khác cũng ở Aleppo khiến cho ít nhất 14 người, gồm 2 bác sĩ thiệt mạng hồi tuần trước.

  Diễm My (Theo Reuters)/VOH Online