Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Syria: Đảng cầm quyền cải tổ một nửa thành viên ban lãnh đạo

  Hãng thông tấn nhà nước Syria (SANA) đưa tin đảng cầm quyền Ba'ath của nước này đang tiến hành đợt cải tổ lớn.

  Tổng thống Syria Bashar al-Assad. (Nguồn: EPA/TTXVN)

  Trong cuộc họp ngày 22/4, do Tổng thống Syria Bashar al-Assad chủ trì, đảng Ba'ath đã quyết định thay đổi tới một nửa thành viên trong ban lãnh đạo đảng.

  Nguồn tin nêu rõ một nửa trong số 15 thành viên của Ban Chỉ huy Khu vực của đảng Ba'ath đã được thay thế trong phiên họp này.

  Tại phiên họp, Tổng thống Assad nhấn mạnh rằng các thế lực chống phá Chính phủ Syria đã và đang sử dụng mọi công cụ trong cuộc chiến để chống lại quốc gia Trung Đông này.

  Ông đồng thời nêu rõ cuộc chiến giữa đảng Ba'ath và làn sóng cực đoan hiện nay không phải là mới mẻ mà đã bùng phát từ những năm 1960.

  Ông nhấn mạnh cuộc chiến chống chủ nghĩa khủng bố sẽ không dừng lại chừng nào còn một phần tử khủng bố trên đất Syria, khẳng định rằng quốc gia này sẽ tiếp tục đối đầu với các lực lượng của phương Tây đang tìm cách làm suy yếu sự thống nhất và chủ quyền đất nước.

  Trước đó, hồi cuối năm 2016, Ban Chỉ huy Khu vực của đảng Ba'ath đã thay toàn bộ ban lãnh đạo tại 11 chi nhánh của đảng trên khắp Syria.

  Đảng Ba'ath được thành lập năm 1947 và lên nắm quyền lãnh đạo Syria từ năm 1960. Hiện Tổng thống Assad Tổng thư ký khu vực của đảng này.

  Cùng ngày, trong một diễn biến khác liên quan đến tình hình chiến sự tại Syria, Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria (SOHR) cho biết một máy bay chiến đấu đã tấn công một bệnh viện tại tỉnh Idlib, miền Bắc nước này, gây thiệt hại nghiêm trọng về cơ sở vật chất và nhiều người bị thương.

  Hiện lực lượng cứu hộ đã giải cứu được 5 nhân viên bị thương, trong khi còn 4 người khác vẫn bị mắc kẹt dưới đống đổ nát. Ước tính hơn 320.000 người đã thiệt mạng kể từ xung đột tại Syria nổ ra vào năm 2011./.

  TTXVN/VIETNAM+