Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Syria: Liên tiếp 3 vụ nổ kinh hoàng ở Homs, ít nhất 30 người chết

  Theo hãng tin Sputnik, thành phố Homs của Syria vừa xảy ra 3 vụ nổ trong các vụ tấn công khủng bố liên hoàn, khiến ít nhất 30 người thiệt mạng.

  Khói bốc cao từ hiện trường vụ nổ tại Homs (Nguồn: Facebook)

  Những bức ảnh được đăng tải trên mạng xã hội cho thấy khói bốc cao từ hiện trường các vụ nổ.

  Một nguồn tin cảnh sát nói với hãng thông tấn Nga RIA Novosti rằng một người đàn ông đã đánh bom tự sát, gần như cùng lúc với một vụ đánh bom xe khác. Ít phút sau, đến lượt một thiết bị nổ được kích hoạt ở hiện trường của vụ tấn công trước đó.

  Nguồn tin cho biết các vụ tấn công diễn ra gần trung tâm y tế Ruqyah ở trung tâm thành phố Homs.

  Trong một diễn biến khác, ngày hơn 450 tay súng và dân thường, gồm cả những người bị thương, đã được sơ tán khỏi 3 thành phố theo thỏa thuận giữa chính quyền và lực lượng phiến quân.

  Theo Tổ chức theo dõi nhân quyền Syria, khoảng hơn 120 tay súng đã rời thành phố Zabadani, thành trì cuối cùng của phe nổi dậy ở khu vực biên giới giữa Syria và Liban, để tới các khu vực khác tại Syria do phe chống chính phủ kiểm soát, qua ngả Liban và Thổ Nhĩ Kỳ.

  Khoảng 335 dân thường và các tay súng cũng đã rời Fuaa và Kefraya, hai làng của người Hồi giáo Shiite ở tỉnh miền tây bắc Idlip do quân chính phủ kiểm soát, để tới các khu vực do quân nổi dậy nắm giữ, cũng thông qua hai quốc gia láng giềng nói trên.

  Nguồn: VN+