Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Tai nạn máy bay ở Nga và Venezuela

  Theo Novosti, sáng 22-3, trên đường từ Ai Cập trở về Mátxcơva, chiếc máy bay TU-204 (ảnh) của Nga chở 8 người trong phi hành đoàn đã đáp khẩn cấp gần khu vực sân bay Domodedovo, cách đường bay 1.500m. Cả 8 người đều bị thương, trong số đó 2 người bị thương nặng ở đầu và gãy xương khắp cơ thể.

  Trước đó, vào ngày 21-3, chiếc máy bay này trong khi bay tới thành phố Hurghada, Ai Cập đã phải quay trở về Mátxcơva sau khi phát hiện khói trong buồng lái. Thế nhưng sau đó máy bay vẫn tiếp tục bay tới Ai Cập. Theo điều tra ban đầu, nguyên nhân của vụ tai nạn này là do không tuân thủ các nguyên tắc an toàn bay.

  Tại Venezuela, Đài Truyền hình Globavision ngày 22-3 cho biết, một chiếc máy bay hạng nhẹ L-39 Albatros do Czech sản xuất với một phi công và một hành khách trên máy bay đã rơi tại khu dân cư nghèo ở thị trấn Guarapiche, gần sân bay quốc tế của bang Sucre. Ít nhất 6 người thiệt mạng gồm 2 người trên máy bay và 4 người dưới đất (trong gồm 2 trẻ em và 2 người mang bầu). 5 người khác bị thương phải nhập viện. Nguyên nhân đang được điều tra.

  Trong khi đó, Nga đã mở cuộc điều tra xung quanh vụ cháy Trung tâm thương mại Mátxcơva hôm 20-3 làm thiệt mạng thủ trưởng cơ quan chữa cháy của thành phố này, đại tá Yevgeny Chernyshev. Ông này trong khi vào tòa nhà cứu người bị trần tòa nhà sụp đè chết. Ngọn lửa bao trùm 1.800m², mất 5 giờ lực lượng chữa cháy mới có thể khống chế ngọn lửa. Nhiều khả năng vụ cháy này là do không tuân thủ các quy định phòng cháy chữa cháy. 

  Theo H.QUỐC
  SGGP