Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Tai nạn tàu hỏa ở Argentina, 49 người thiệt mạng

  Ít nhất 49 người thiệt mạng và 600 người bị thương khi một đoàn tàu chở khách bị trật đường ray và đâm vào nhà ga đúng giờ cao điểm buổi sáng tại Argentina.

                Ít nhất 49 người đã thiệt mạng và 600 người bị thương. Nhiều người đã được
                                           chuyển đến bệnh viện trong tình trạng nguy kịch

  Theo Telegraph, khoảng 3 giờ sau vụ tai nạn ở Buenos Aires, các nhân viên cứu hộ vẫn nỗ lực để giải thoát các hành khách bị kẹt trong các toa. Giới chức xác nhận hiện có ít nhất 49 người tử nạn, trong đó có một trẻ em, nhưng cảnh báo rằng con số này còn có thể tăng cao. Khoảng 600 hành khách bị thương, trong đó vài trăm người đã được chuyển đến chữa trị tại các bệnh viện ở thủ đô, hàng chục người đang trong tình trạng nguy kịch.

  Những người sống sót trong vụ tai nạn đường sắt tồi tệ nhất của Argentina ba thập kỷ qua kể rằng con tàu chở quá tải này đã không thể dừng bánh được khi tiến vào nhà ga Once ở phía tây thành phố. Nguyên nhân chính xác của vụ tai nạn vẫn chưa được làm rõ. Các nguồn tin cho hay con tàu không hãm phanh được nên đâm vào thanh chắn ở cuối đường sắt. Các nguồn khác nghi ngờ tàu đã chạy với tốc độ quá nhanh khi vào nhà ga.

  Đây là vụ tai nạn đường sắt thứ ba ở Buenos Aires trong 6 tháng qua. Hôm 17/12 năm ngoái, hai tàu chở khách đâm nhau cũng đã làm một số người bị thương. Hồi tháng 9/2011, 9 người thiệt mạng và hơn 200 người bị thương khi hai đoàn tàu và một chiếc xe buýt đâm nhau ở một đoạn giao nhau trong thành phố. Vụ tai nạn tồi tệ nhất trong lịch sử Argentina xảy ra năm 1970, làm 230 người thiệt mạng.

  VNE