Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Tai nạn thảm khốc tại Haiti, cháy rừng nghiêm trọng ở Mỹ

  Đã có ít nhất 23 người thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương sau khi một xe chở khách tại Haiti mất lái và lao xuống vực sâu tại thị trấn ven biển Petit-Goave của nước này ngày 9/9.

  Chính quyền địa phương cho biết khi gặp nạn, trên xe khách nói trên có khoảng 60 người cùng nhiều hàng hóa. Trong số các nạn nhân thiệt mạng có một trẻ sơ sinh cùng nhiều trẻ em và phụ nữ.

  Lực lượng cứu hộ ngay lập tức có mặt tại hiện trường, triển khai công tác tìm kiếm, sơ cứu và đưa các nạn nhân tới cơ sở y tế gần nhất. Cảnh sát đã mở cuộc điều tra nguyên nhân vụ tai nạn đáng tiếc này.

  Trong nhiều ngày qua, hỏa hoạn tiếp tục hành hoành các khu rừng trong Công viên Quốc gia Yosemite, bang California, Mỹ, đe dọa các danh thắng và khu vực lân cận.

  Một vụ cháy rừng ở California. Ảnh: Reuters

  Ngọn lửa bùng phát từ ngày 7/9 vừa qua và ngày càng lan rộng. Tính đến nay, đám cháy đã bao phủ gần 1.800 hécta, tương đương khoảng 5% diện tích công viên. Khoảng 330 lính cứu hỏa đã được huy động nhằm khống chế ngọn lửa.

  Tính nghiêm trọng của đám cháy đã buộc ban quản lý công viên phong tỏa nhiều tuyến đường trong khu vực này, trong đó có con đường dẫn tới đỉnh núi Half Dome nổi tiếng.

  Nhiều danh thắng trong Công viên Quốc gia Yosemite như thung lũng Little Yosemite, hồ Merced, trang trại Sunrise High Sierra, Clouds Rest và thung lũng Echo... đang đối mặt với nguy cơ bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

  Năm ngoái, một vụ cháy rừng tương tự cũng xảy ra tại đây, tàn phá khoảng 102.000ha trong công viên này.

  Được coi là không gian xanh nổi tiếng thế giới, hàng năm Công viên Quốc gia Yosemite đón tiếp hàng triệu lượt du khách trong và ngoài nước đến tham quan.

  Nhiều người đam mê môn thể thao leo núi đã đến đây để chiêm ngưỡng toàn cảnh thung lũng Yosemite rộng lớn từ đỉnh núi Half Dome./.

  Theo TTXVN/VN+