Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Tai nạn xe buýt ở Brazil, ít nhất 14 người thiệt mạng

  Có ít nhất 14 người đã thiệt mạng trong một vụ tai nạn xe buýt xảy ra vào sáng 22/12 tại một khu vực gần Sao Paulo, Brazil. Được biết khi xảy ra vụ việc, có tổng số 54 hành khách có mặt trên xe.


  Hiện trường vụ tai nạn xe buýt sáng sớm ngày  22/12 tại Brazil làm 14 người thiệt mạng. (Ảnh:Xinhua)                                             

  Chiếc xe buýt khi đang trên đường đi từ bang miền nam Parana đến Rio de Janeiro thì gặp nạn vào lúc 2 giờ 30 phút sáng (giờ địa phương) ngày 22/12. Chiếc xe đã rơi xuống khe núi ở vị trí cách Sao Paulo – thành phố lớn nhất của Brazil và Nam Mỹ khoảng 50 km.

  Cho đến nay, nguyên nhân gây ra vụ tai nạn vẫn chưa được xác định. Tuy nhiên, giới chức cho rằng, lái xe ngủ gật có thể là nguyên nhân của vụ việc.

  Theo cảnh sát, người lái xe – người cũng bị thương trong vụ tai nạn, cho biết rằng, không có vấn đề gì về động cơ máy móc hoặc bất kỳ điều gì có thể gây ra tai nạn.

  Ngoài 14 người thiệt mạng, vụ tai nạn cũng khiến 12 người khác bị thương, trong đó có cả trẻ sơ sinh. Những người bị thương đã được đưa đến bệnh viện để cấp cứu.

  Người thân của những hành khách trên xe đã nhận được thông tin về vụ tai nạn. Một người có tên là Cristiane Marcia Upitiz đang chờ đợi anh trai của mình – người đi trên chiếc xe gặp nạn cho biết: Công ty xe buýt đã báo tin rằng, anh trai của cô đã được đưa đến bệnh viện nhưng chưa rõ đang ở trong tình trạng nào.

  Một người khác, có tên là Juliana de Souza cho biết, đã nhận được điện thoại của anh trai mình – người cũng đi trên chiếc xe buýt gặp nạn. Anh ấy đã thoát qua cửa sổ của xe buýt và may mắn không bị thương./.

  Theo ĐCSVN