Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Taliban trả tự do cho phóng viên người Nhật Bản

  Các nguồn tin Chính phủ Nhật Bản ngày 5/9 cho biết phóng viên người Nhật Bản bị phiến quân Taliban bắt cóc ở Afghanistan hồi tháng Ba vừa qua đã được trả tự do.

  HTML clipboard
   Phóng viên Kosuke Tsuneoka bị bắt cóc hồi tháng Ba đã được trả tự do. (Nguồn: AP)

  Nguồn tin trên cho biết phóng viên tự do Kosuke Tsuneoka đã được thả đêm 4/9 và đang được bảo vệ an toàn tại Đại sứ quán Nhật Bản ở Afghanistan.

  Theo thông tin từ Đại sứ quán, phóng viên Tsuneoka không bị thương tích và tình trạng sức khỏe tốt. Các quan chức Đại sứ quán Nhật Bản đang tìm hiểu sự việc và sẽ sớm đưa phóng viên này về nước.

  Hãng thông tấn Hồi giáo Afghanistan (AIP) có trụ sở tại Pakistan đưa tin một chỉ huy Taliban ở tỉnh Kunduz, miền Bắc Afghanistan, đã nhận trách nhiệm về vụ bắt cóc phóng viên trên.

  Phóng viên Tsuneoka, 41 tuổi, mất tích hồi tháng Ba khi đang tác nghiệp tại tỉnh Kunduz ở biên giới giữa Afghanistan và Tajikistan. Lực lượng Taliban sau đó đã yêu cầu Chính phủ Afghanistan và Nhật Bản phải thả một thành viên của nhóm này đang bị giam giữ tại Pakistan, đồng thời đòi khoản tiền chuộc hàng trăm nghìn USD./.

  (TTXVN/Vietnam+)