Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Tấn công liều chết tại Thổ Nhĩ Kỳ làm 26 binh sỹ thương vong

  Một vụ đánh bom liều chết được cho là do lực lượng đảng Công nhân người Kurd (PKK) thực hiện tại miền Đông Thổ Nhĩ Kỳ vào sáng 2/8 đã làm 2 binh sỹ thiệt mạng và 24 binh sỹ khác bị thương.

  Thành viên đảng PKK đứng tại một địa điểm bị máy bay Thổ Nhĩ Kỳ oanh kích.

  Hãng tin Antolia trích lời các quan chức địa phương cho biết, một chiếc xe chất đầy chất nổ đã làm nổ tung một đồn quân sự tại huyện Dogubayazit thuộc tỉnh Agri, miền Đông Thổ Nhĩ Kỳ, giáp giới với Iran.

  Trước đó, ngày 1/8, một binh sỹ Thổ Nhĩ Kỳ đã thiệt mạng trong một vụ nổ mìn tại thị trấn Kagizman, tỉnh Kars, miền Đông nước này. Vụ gài mìn này cũng bị nghi là do phiến quân PKK thực hiện.

  Những vụ bạo lực trên diễn ra vài ngày sau khi máy bay chiến đấu của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ ném bom các vị trí của PKK tại phía Bắc Iraq.

  Ankara đã phát động chiến dịch "chống khủng bố" hai mũi nhằm vào lực lượng "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng ở Syria và phiến quân PKK sau khi xảy ra hàng loạt cuộc tấn công trên lãnh thổ Thổ Nhĩ Kỳ. Tuy nhiên các đợt oanh tạc chủ yếu nhằm vào PKK.

  Chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ đến nay đã từ chối công bố con số thương vong chính thức. Mặc dù vậy, chỉ riêng số lượng các máy bay chiến đấu được huy động đã cho thấy quy mô của chiến dịch này và khiến một số nước phương Tây quan ngại.

  Ngày 30/7, trong đợt oanh kích dữ dội nhất, Thổ Nhĩ Kỳ triển khai tới 80 máy bay để tấn công các mục tiêu PKK./.

  Nguồn: TTXVN/Vietnam+