Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Tấn công nhà tù ở Pakistan, 400 tù nhân vượt ngục

  Theo AFP, các quan chức Pakistan khoảng 384 tù nhân, trong đó có cả các phiến quân, đã vượt ngục sau cuộc tấn công của hơn 150 phiến quân Hồi giáo được vũ trang bằng súng và súng phóng lựu nhằm vào nhà tù trung tâm Bannu tại Tây Bắc nước sáng 15/4.

  Quân đội Pakistan được điều động truy bắt tù nhân vượt ngục (Nguồn: AFP)
  Sĩ quan cảnh sát cấp cao Mir Sahib Jan cho biết: "Sáng sớm nay, hàng chục phiến quân đã tấn công nhà tù trung tâm Bannu và hơn 300 tù nhân đã trốn thoát. Đã diễn ra đấu súng dữ dội và có cả súng phóng lựu."

  Các lính bán quân sự và lực lượng an ninh đã phong tỏa nhà tù Bannu. Cũng theo một quan chức cảnh sát khác, trong tổng số 944 tù nhân, có 384 tên đã trốn thoát.


  Các phiến quân Hồi giáo đã ập vào nhà tù trung tâm ở vùng ngoại ô thị trấn Bannu, giáp biên với các khu vực bất ổn mà các phiến quân cấu kết với Taliban và Al-Qaeda hoạt động. Người phát ngôn của Phong trào Taliban cho biết các tay súng của Taliban đã thực hiện vụ tấn công này.


  Người này cho hay: "Chúng tôi đã giải phóng người của chúng tôi ở Bannu trong cuộc tấn công này. Nhiều người trong số họ đã về tới nơi, những người khác đang trên đường về"./.

   

  TTXVN