Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Tấn công xe buýt tại Tây Nam Pakistan, 14 người thiệt mạng

  (VOH) - Một quan chức Pakistan ngày 18/4 cho biết, một nhóm các tay súng chưa rõ danh tính đã sát hại 14 hành khách sau khi cướp chiếc xe buýt chở họ tại vùng Tây Nam nước này.

  Nhóm nổi dậy ly khai Baloch đã nhận trách nhiệm trong một tuyên bố gửi qua email cho các phóng viên và văn phòng báo chí ở Pakistan.

  Các kênh truyền hình địa phương cho hay chiếc xe buýt gặp nạn đang trong hành trình từ Karachi tới Gawadar đã mất tích kể từ rạng sáng 18/4 khi đang đi trên đường cao tốc Makran nối hai thành phố trên.

  Những người sống sót cho cảnh sát biết các tay súng đã lựa chọn hành khách để giết hại sau khi xem danh tính của họ. Được biết, mục tiêu của các tay súng là những người mang theo thẻ của hải quân và lực lượng bảo vệ bờ biển Pakistan.

  Chuyến xe buýt bị cướp khi đang trên hành trình từ Karachi đến Gwadar thuộc vùng Tây Nam Pakistan (Ảnh: TheWire)

  Chuyến xe buýt bị cướp khi đang trên hành trình từ Karachi đến Gwadar thuộc vùng Tây Nam Pakistan (Ảnh: TheWire)

  Tỉnh Baluchistan, Tây Nam Pakistan là nơi trú ẩn của các phần tử ly khai và phiến quân Hồi giáo. Các nhóm ly khai thường tấn công vào người sắc tộc thiểu số, trong khi mục tiêu của các tay súng Hồi giáo là cộng đồng người Shiite.

  Thủ tướng Pakistan Imran Khan đã lên án vụ tấn công và yêu cầu báo cáo khẩn cấp về vụ việc.

  Tuyên bố từ văn phòng Thủ tướng Khan nêu rõ "sẽ cố gắng hết sức để xác định danh tính và đưa thủ phạm của hành động man rợ này ra trước công lý".

  Thanh Duyên (BBC)