Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Tàu điện Nga trật bánh: đã có 20 người chết

  Tính đến 21g ngày 15-7 theo giờ Việt Nam, đã có 20 người chết và 160 người bị thương trong tai nạn tàu điện ngầm trận đường ray trong đường hầm giữa hai trạm nối giữa trạm Park Pobedy và Slavyansky Bulvar ở phía tây Matxcơva sáng 15-7.

  Giới chức Matxcơva đang thị sát hiện trường vụ tai nạn Ảnh:RIA Novosti

  Kênh truyền hình RT của Nga cho biết đã có tổng cộng 1.150 ngươi được sơ tán khỏi hiện trường vụ tai nạn. Hãng tin ITAR-TASS dẫn lời phó giám đốc cơ quan cứu hộ khẩn cấp Matxcơva Aleksandr Gavrilov cho biết hiện có 7 thi thể nạn nhân trong vụ tai nạn được chuyển cho các nhà điều tra. "Đó là 4 người đàn ông và 3 là phụ nữ. Hiện vẫn còn 6 thi thể nạn nhân kẹt trong toa tàu thứ nhất và thêm 6 thi thể đang còn trong toa thứ hai"- ông Gavrilov nói.

  Giới chức Matxcơva tuyên bố ngày mai là ngày tưởng niệm các nạn nhân xấu số trong vụ tai nạn này. Khoảng 110 xe cứu thương được huy động để đưa những người bị thương đến bệnh viện. "Toàn bộ những người bị thương đã được đưa đến bệnh viện, trong đó có một phụ nữ bị thương nặng đã từ vong ở bệnh viện số 71"- phó giám đốc sở Y tế Matxcơva cho biết.

  Lái tàu, người mà trước đó truyền thông Nga cho rằng đã thiệt mạng trong vụ tai nạn nhưng thực chất vẫn còn sống và đang được điều trị ở bệnh viện. Hãng tin RIA Novosti cho biết các nhà điều tra đang xem xét tất cả các giả thiết đặt ra xem tai nạn có thể đã xảy ra như thế nào. Giới chức Matxcơva cũng đã loại trừ đây là hành động khủng bố.

  Theo Tuổi trẻ