Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Tàu du lịch hạng sang Italy lại cháy ở Seychelles

  Một tàu du lịch hạng sang của Italy, cùng hạm đội với tàu Costa Concordia bị đắm tháng trước, đã bị trôi dạt ngoài khởi quần đảo Seychelles hôm 27/2, sau khi xảy ra một vụ cháy khiến tàu cạn nhiên liệu. Khi đó trên tàu có 1.049 người, gồm cả thủy thủ đoàn lẫn hành khách.

  Tàu Costa Allegra có cùng hạm đội với tàu Costa Concordia (Nguồn: AP) 

  Các nhân viên đã dập tắt một đám cháy bùng lên trong phòng máy của tàu Costa Allegra trong vài giờ đồng hồ và không có ai bị thương trong vụ này. Tuy nhiên, tàu đã phải phát tín hiệu cấp cứu tới các tàu bè ở gần đó. Người điều hành tàu du lịch của hãng sở hữu tàu là Costa Crociere cho biết chiếc tàu đầu tiên tới cứu là một tàu chở hàng đang đi vào khu vực Ấn độ Dương, rồi sau đó có thêm hai tàu đánh bắt cá của Pháp.

  Một quan chức có tên Giorgio Moretti cho biết đã có một phương án được thực hiện là sơ tán một hành khách từ tàu Costa Allegra sang tàu chờ hàng rồi đưa vào đảo Seychelles, sau đó gọi thêm một số tàu đến lai dắt tàu vào đảo.

  Quan chức này cũng cho biết hành khách và thủy thủ đoàn trên tàu đến từ 25 quốc gia, gồm 135 người Italy, trong đó có 9 lính thủy đánh bộ nhằm bảo vệ tàu khỏi cướp biển, 127 người Pháp, 97 người Áo, 90 người Thụy Sĩ, và một số công dân Anh, Đức, Mauritius, Nga, Slovenia và Nga.

  Moretti cũng nói tất cả các hành khách đều được an toàn.

  Vụ việc mới nhất này tiếp tục dấy lên mối lo ngại về sự an toàn của các tàu du lịch hạng sang cỡ lớn. Tàu Costa Allegra nặng 28.597 tấn, dài 188 mét.

  Tàu Costa Concordia nặng 114.000 tấn đã bị mắc cạn tháng trước ở ngoài khơi đảo Giglio. Khi đó trên tàu có 4.229 hành khách đến từ 60 nước, trong đó có 32 người đã thiệt mạng.

  Hiện có 9 người đã bị bắt giữ để phục vụ công tác điều tra, trong đó có 3 quan chức của công ty Costa Crociere. Thuyền trưởng và 5 thủy thủ cũng nằm trong số bị bắt./.

  Theo TTXVN/Vietnam+