Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Tàu hỏa chở dầu trật bánh gây vụ nổ kinh hoàng

  Một người thiệt mạng và 100 người mất tích khi chiếc xe lửa chở hàng trăm tấn dầu bị trật bánh và phát nổ tại thị trấn Quebec – Canada.

  Theo thị trưởng Quebec, ông Colette Rou-Laroche, sự cố xảy ra khoảng 1 giờ sáng ngày 6-7 (giờ địa phương). Khoảng 30 cửa hàng và nhà ở trung tâm thị trấn, cả các thư viện và văn phòng tờ tuần báo địa phương, bị phá hủy sau khi con tàu không người lái phát nổ. Sức mạnh của ngọn lửa làm mọi nỗ lực cứu hộ bị chậm lại. Quả cầu lửa bốc lên cao và lan sang ngôi nhà gần đó.

  Không khí lập tức bị bao trùm bởi khói cay khi ngọn lửa bùng phát với đường kính lên tới vài trăm mét. Các nhà chức trách đã cho sơ tán 2.000 cư dân của thị trấn. Đám khói dày có thể được nhìn thấy từ khoảng cách 10 km, gần 10 giờ sau khi vụ nổ.


  Sức mạnh của ngọn lửa đã làm mọi nỗ lực của lực lượng cứu hộ bị chậm lại. Ảnh: AP

  Người điều khiển con tàu đang được cảnh sát thẩm vấn để tìm ra nguyên nhân tai nạn. Động cơ của tàu đã được tìm thấy cách khoảng 1 km từ nơi vụ nổ xảy ra và tạo ra những gì nhà chức trách đã mô tả là “một bãi chiến trường” thực sự. Các nhà môi trường địa phương cho biết dầu có thể đã rò rỉ ra sông Chaudiere, gây lo ngại ô nhiễm. Nhân viên cứu hỏa đã thiết lập một vành đai xung quanh thị trấn khi họ cố gắng kiểm soát những ngọn lửa.

  Một trang Facebook đã được thành lập để giúp cư dân hỏi thăm và tìm kiếm bạn bè, người thân của họ. Trong khi đó, Trung tâm cứu hộ khẩn cấp được dựng tạm trong một trường học bị ngập nước.

  NLĐO