Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Tàu hỏa đâm nhau gây sập cầu tại Mỹ, 7 người bị thương

  Các tòa tàu bị đổ đã va vào các trụ cầu vượt, khiến một phần cây cầu này sập xuống khi có ô tô đi ở phía trên.

  Sáng sớm 25/5, theo giờ địa phương, hai đoàn tàu chở hàng đã đâm vào nhau tại phía Đông Nam bang Missouri của Mỹ. Các toa tàu bị đổ đã va vào trụ một cầu vượt gần đó khiến cây cầu bị sập làm 7 người đã bị thương.

  Hãng tin AP dẫn lời cơ quan chức năng cho biết, vụ việc xảy ra vào khoảng 2h30 sáng 25/5, theo giờ địa phương tại thị trấn Chaffee, phía Đông Nam bang Missouri.

  Hiện trường của vụ tai nạn. (ảnh: AP)

  Cây cầu vượt của tuyến đường cao tốc M qua khu vực này đã bị sập khi chuyến tàu hàng Union Pacific lao vào thân một chuyến tàu hàng khác có tên Burlington Northern Santa Fe tại một giao lộ đường sắt. Các tòa tàu bị trật bánh sau đó đã va vào các trụ cầu, khiến một phần cây cầu bị sập.

  Rất may là vào thời điểm xảy ra tai nạn trên cầu vượt chỉ có 2 ô tô đi qua đây. 5 người trên các xe này đã được đưa đi cấp cứu. Tuy nhiên không có ai bị đe dọa đến tính mạng. Trong số những người bị thương còn có Trưởng tàu Union Pacific và một thợ máy. Cả 7 người đều đã được xuất viện trong chiều thứ Bảy (25/5).

  Theo cảnh sát trưởng hạt Scott Rick Walter, vụ tai nạn có thể đã rất nghiêm trọng. “Bạn đang lái xe qua cầu và rồi đột nhiên nó biến mất. Tai nạn có thể đã rất tệ”.

  Khoảng 15 phút sau khi tai nạn xảy ra lực lượng chức năng có mặt và khi đó các nạn nhân trong 2 chiếc xe đã ra khỏi đống đổ nát và đều tỉnh táo. “Mọi người khi đó đang nói chuyện. Họ đều tỉnh táo và hiểu rõ chuyện gì đã xảy ra”, Walter cho biết./.

  Theo Dân trí/VOV