Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Tàu nạo vét cát Bolivia bị lật tại Malaysia, 14 người mất tích

  Ngày 20/5, một tàu nạo vét cát của Bolivia khi đang trên đường tới Pengerang, bang Johor, Malaysia, đã bị lật ngoài khơi tại vị trí cách Tanjung Punggai khoảng 8,6 hải lý, làm 14 thuyền viên bị mất tích.

  Tàu nạo vét cát của Bolivia bị lật. (Nguồn: seanews.com.tr)

  Trưởng Cơ quan thực thi pháp luật trên biển Malaysia (MMEA) khu vực Tanjung Sedili, ông Amran Daud, cho biết MMEA đã triển khai một đội tìm kiếm và cứu hộ để xác định vị trí các thuyền viên.

  Tàu có 15 thuyền viên, trong đó có một người Malaysia và 14 người còn lại là công dân Trung Quốc, chở cát từ Teluk Ramunia đến Pengerang. Tàu bị sóng lớn đánh nhiều lần trước khi bị lật vào hồi 4 giờ 20 sáng 20/5.

  Một chiếc tàu khác đi ngang qua đã cứu được một công dân Trung Quốc 51 tuổi và đã thông báo cho MMEA khu vực Tanjung Sedili.

  Ông Amran cho biết cơ quan này đã triển khai tàu, ba chiếc thuyền và máy bay để tìm kiếm số người mất tích còn lại. Tuy nhiên, việc tìm kiếm gặp khó khăn do thời tiết xấu.

  Hiện MMEA đã mở rộng khu vực tìm kiếm đến 5 hải lý từ nơi tàu bị lật và đang cùng Lực lượng thủy quân tiến hành công tác tìm kiếm và cứu hộ./.

  Theo TTXVN/Vietnam+