Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Thái Lan: Áo đỏ lại chuẩn bị biểu tình

  Các thành viên Áo đỏ của Mặt trận Dân chủ chống độc tài (UDD) lại lên kế hoạch biểu tình tại tỉnh Chiang Mai ngày 22/8 tới ngay sau khi Thủ tướng Abhisit quyết định dỡ bỏ lệnh tình trạng khẩn cấp ở tỉnh này cùng với 2 địa phương khác

  HTML clipboard

  Phát biểu trước báo giới ngày 16/8, ông Pichit Tamoon, lãnh đạo Áo đỏ tại Chiang Mai, cho biết, cuộc biểu tình sẽ diễn ra trên một phố đi bộ ở Chiang Mai. Ngoài nhóm Áo đỏ địa phương, ban tổ chức còn gửi giấy mời tới các nhóm Áo đỏ trên cả nước Thái.

  Áo đỏ lại chuẩn bị biểu tình

  Ông Chalerm Yubamrung, Trưởng nhóm Hạ nghị sỹ của Đảng Đối lập Vì Nước Thái, tuyên bố các thành viên chủ chốt của đảng này sẽ đến thăm những người Áo đỏ ở Chiang Mai, Chiang Rai trong dịp này.

  Trước đó, sau khi ký quyết định dỡ bỏ lệnh tình trạng khẩn cấp ở thêm 3 tỉnh Chiang Mai, Chiang Rai và Ubon Ratchathani, Thủ tướng Thái Lan Abhisit Vejjajiva cho biết, việc dỡ bỏ lệnh tình trạng khẩn cấp là cần thiết vì phù hợp với mục tiêu đưa tình hình ổn định trở lại của Chính phủ Thái. Những người Áo đỏ ở các địa phương này có quyền tập hợp, mít tinh, biểu tình hoà bình.

  VOV