Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Thái Lan duy trì tình trạng khẩn cấp ở Bangkok

  Thủ tướng Thái Lan Abhisit Vejjajiva hôm 27-7 thông báo tình trạng khẩn cấp sẽ tiếp tục được duy trì tại thủ đô Bangkok để đảm bảo an ninh công cộng.

  HTML clipboard

  Ông cũng cho biết chính phủ sẽ dần dỡ bỏ tình trạng khẩn cấp ở 15 tỉnh khác.

  Cảnh sát kiểm tra hiện trường vụ nổ ở Bangkok tối 25-7. Vụ nổ là một trong lý do khiến chính phủ Thái vẫn duy trì tình trạng khẩn cấp ở thủ đô - Ảnh: EPA

  Tuyên bố trên được ông Vejjajiva đưa ra chỉ 2 ngày sau khi xảy ra vụ nổ bom bên ngoài một siêu thị ngay tại trung tâm Bangkok tối 25-7 làm 1 người chết và nhiều người khác bị thương.

  Dẫn lời ông Abhisit, hãng thông tấn Thai News Agency (TNA) cho biết chính phủ đã yêu cầu cơ quan an ninh điều tra toàn diện vụ việc để ngăn ngừa tái diễn những vụ tấn công tương tự.

  Trước đó Bộ trưởng Quốc phòng kiêm Phó Giám đốc Trung tâm giải quyết tình trạng khẩn cấp (CRES) Prawit Wongsuwan cũng đã yêu cầu thắt chặt an ninh tại các địa điểm công cộng và trung tâm mua sắm ở Bangkok.

  Liên quan tới vụ nổ tối 25-7, nguồn tin cảnh sát Thái Lan cho hay băng ghi hình cho thấy một người đàn ông khả nghi đã xuất hiện tại hiện trường 30 phút trước khi xảy ra vụ nổ và đang tiến hành điều tra.

  Theo Tuổi trẻ