Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Thái Lan kêu gọi những người Áo đỏ nhận bồi thường

  Hiện nay, Chính phủ Thái Lan đang tiến hành bồi thường cho nạn nhân các cuộc biểu tình chính trị, trong đó có nhiều người Áo đỏ.

  Chủ tịch Mặt trận Dân chủ chống độc tài UDD (phe Áo đỏ), bà Thida Thawornseth cho biết, UDD sẽ tổ chức các hoạt động kỷ niệm ở thủ đô Bangkok trong hai ngày 10 và 19/5. Trong đó, ngày 10/5 sẽ có các hoạt động tại khu vực tượng đài Dân  Chủ, đường Ratchadamnoen và ngày 19/5 sẽ tổ chức tại ngã tư Ratcha Prasong. Hai địa điểm này là trung tâm chính trị và thương mại của thủ đô Bangkok. Bà Thida kêu gọi những người dân tham gia hoạt động này.

  Phe Áo đỏ biểu ở Thái Lan

  Đề cập đến việc chính phủ đang tiến hành bồi thường cho nạn nhân các cuộc biểu tình chính trị, bà Thida kêu gọi những người Áo đỏ đăng ký nhận tiền bồi thường.

  Bà Thida cũng đề cập đến hướng hòa giải dân tộc rằng, phải tiến hành điều tra tìm kiếm sự thật người gây bạo lực và nên đối sử công bằng với tất cả các bên. Khi tìm ra sự thật, đất nước sẽ có hòa giải, trường hợp ân xá thì nên để sau. Bà Thida cũng kêu gọi những người Áo đỏ kiên trì làm việc một cách hòa bình.

  Mặt trận Dân chủ chống độc tài UDD, là một tổ chức quần chúng ủng hộ cựu Thủ tướng Thaksin Shinawatra và Đảng Vì nước Thái (Pue Thai) của bà Yingluck Shinawatra, em gái ông Thaksin. Mặc dù, Đảng Vì nước Thái thắng lợi trong cuộc tổng tuyển cử tháng 7/2011, đứng ra thành lập chính phủ nhưng tổ chức UDD vẫn tuyên bố tiến hành các hoạt động song song, biểu tình ủng hộ chính phủ, phản đối đảo chính…

  Năm 2010, UDD tiến hành biểu tình lớn ở thủ đô Bangkok phản đối Chính phủ của Thủ tướng Abhisit Vejjajiva. Biểu tình kéo dài hơn 3 tháng, đặc biệt là biểu tình ở ngã tư Ratcha Prasong, trung tâm thương mại của thủ đô Bangkok thiệt hại kinh tế nặng nề./.

  VOV