Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Thái Lan: truy quét hang ổ ma túy trong tù

  Hơn 600 cảnh sát Thái Lan đã đồng loạt lục soát nhà tù trung ương Nakhon Si Thammarat nhằm ngăn chặn nạn buôn ma túy và mang hàng trái phép vào nhà tù.

  Cuộc lục soát ở nhà tù Nakhon Si Thammarat diễn ra bất ngờ - Ảnh: The Nation 

  Báo Bangkok Post ngày 23-4 mô tả cuộc lục soát diễn ra bất ngờ, vào lúc 3g và kết thúc lúc 9g sáng cùng ngày. Cảnh sát đã thu được 300 điện thoại di động và máy tính bảng, 1.700 viên ma túy tổng hợp và 1kg ma túy dạng đá, nhiều dụng cụ phục vụ bài bạc và vũ khí.

  Giám đốc nhà tù Narong Yongnarong đã bị thuyên chuyển ngay lập tức. “Tôi đã cố thực thi lệnh cấm những thứ trên trong tù, nhưng sức mạnh đồng tiền đã thắng” - ông Narong tỏ ra bức xúc khi thừa nhận với thiếu tướng Ronapong Saikeo, cảnh sát trưởng tỉnh Nakhon Si Thammarat.

  Thông tin ban đầu cho biết điện thoại di động và ma túy đã được đưa vào nhà tù một cách dễ dàng, nhưng với giá cắt cổ. Chẳng hạn, điện thoại có giá 200.000-250.000 baht (134-168 triệu đồng). Điện thoại di động thông minh, như iPhone, có giá tới 350.000 baht (235 triệu đồng).

  Thiếu tướng Ronapong cho biết một số quan chức đã đem điện thoại di động vào nhà tù với giá vận chuyển 30.000 baht (20 triệu đồng)/chiếc. Các vụ vận chuyển ma túy lớn, trị giá hàng triệu baht mỗi lần do hai phạm nhân trong nhà tù thực hiện. Một số phạm nhân dường như được đánh động từ trước cuộc lục soát nên đã kịp phi tang một số lượng ma túy trong nhà vệ sinh.

  Theo Tuổi trẻ